มืออาชีพเขาบอกมา… One X นั้นแจ่มกว่า Galaxy S3 นะ

โดย iSkyline | 8 สิงหาคม 2555 เมื่อ 16:29 น. | อ่าน 46

ศึกแย่งชิงบัลลังก์อันดับที่หนึ่งระหว่าง HTC One X และ Samsung Galaxy S3 นั้นยังดำเนินอยู่ต่อไปแม้จะดูเงียบเหงาไปบ้างเล็กน้อย เพราะ โดนข่าวยอดขายจากฝั่งเกาหลีกลบเสียเกือบมิด ความเห็นจากทั้งสองฝ่ายก็ยังไม่มีฝ่ายใดสามารถเอาชนะคะแนนไปได้อย่างเอกฉันท์

แต่อย่างไรก็ดี หัวหน้าบรรณาธิการแห่งเว็บ TechRepublic คุณ Jason Hiner มือหนึ่งในวงการเทคโนโลยี นั้นออกมาฟันธงฉับ โดยระบุว่า ถ้าต้องเลือกเครื่องใดเครื่องหนึ่ง ตัวเขาจะขอเลือก HTC One X เหนือ Galaxy S3 เพราะจุดเด่นหลักๆ ที่เหนือกว่าของค่ายไต้หวันนั้นสามารถสัมผัสได้จริง

คุณ Jason นั้นบอกว่ามือถือทั้งคู่นั้นเป็นมือถือที่ดี ให้ประสบการณ์การใช้งานที่เยี่ยมยอด ด้วยอิทธิพลของ Android 4.0 นั้นทำให้ระบบปฏิบัตินี้ไม่ยุ่งยากในการใช้งานอีกต่อไป ประสิทธิภาพการทำงานเมื่อมองโดยรวมๆ แล้วก็ไม่ได้แตกต่างกันจนเกินไปนัก โดยเฉพาะหน้าจอที่สว่างสดใส ทั้งตอบสนองการใช้งานอย่างลื่นไหลทั้งคู่

ส่วนตัวเขานั้น หากจะต้องเลือกเครื่องใดเครื่องหนึ่งนั้น เขาชี้นิ้วไปที่ HTC One X เนื่องจากชื่นชอบประสบการณ์การใช้งานจาก HTC Sense เป็นการส่วนตัว และวัสดุงานประกอบของ HTC เองนั้นก็ขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแกร่งทนทานมาแต่ไหนแต่ไร ที่สำคัญคือวัสดุแบบ Matte Poly-carbonated นั้นสามารถจับได้กระชับมือมากกว่า Glossy Poly-carbonated จากค่ายเกาหลีนั่นเอง

ที่มา: ZDNet

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners