เกาหลีเขาจัดให้… สร้างแบตแบบใหม่ที่หักงอได้แล้ว

โดย iSkyline | 8 สิงหาคม 2555 เมื่อ 08:29 น. | อ่าน 78

ในที่สุดก็มาถึง วิวัฒนาการของนวัตกรรมครั้งใหม่ ที่จะพาเราเข้าสู่โลกมือถือยุคถัดไป ใครจะไปเชื่อว่าเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ไม่น่าเชื่อจะมาถึงเร็วขนาดนี้ แต่ขอให้เชื่อว่าโลกแห่งเทคโนโลยีทุกวันนี้ก้าวไปเร็วมาก มากกว่าที่เราคิดๆ กัน

การค้นพบครั้งใหม่นี้ นำโดย ศาสตราจารย์ Keon Jae Lee และทีมงาน แห่งสถาบัน Korea Advance Institute of Science and Technology ที่สามารถคิดค้นและออกแบบการใช้งาน “แบตเตอรี่แบบใหม่” ที่มีทั้งความบางอย่างมาก และที่พิเศษไปกว่านั้นแบตเตอรี่ที่สร้างขึ้นมานี้ รองรับแรงกดจากการพับหักและงอได้ โดยที่ยังสามารถให้พลังงานได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นการประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงของโลกเทคโนโลยีสมัยใหม่

โดยศาสตราจารย์ Lee กำลังมองหาเทคนิคและวิธีการที่จะสามารถผลิตแบตเตอรี่แบบใหม่นี้ออกสู่ตลาด และยังจะมีการทดลองค้นคว้าการจัดเรียงซ้อนแบตเตอรี่ในลักษณะนี้ เพื่อที่จะสามารถให้พลังงานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

แม้ว่าการใช้งานในเชิงปฏิบัติและความทนทานของอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ที่สามารถรองรับแรงกดจากการหักพับและงอได้นั้นจะยังเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยอยู่ แต่สิ่งที่ยินดี คือ กำแพงแห่งเทคโนโลยีนั้นได้โดนทำลายลงไปแล้ว โดยเฉพาะสำหรับใครๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยใฝ่ฝันถึงมือถือที่สามารถรองรับแรงกดจากการพับหักและงอได้

ผู้เขียน : ขอแนบนิดนึงนะครับ แต่เป็นข่าวที่แปลแล้วขนลุกตื่นเต้นอย่างน่าประหลาดจริงๆ

ที่มา: Mashmable

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners