ควงคู่มาปลายปีนี้ เผยข้อมูลฮาร์ดแวร์ในเครื่อง Galaxy Note 5, S6 edge Plus

โดย iSkyline | 8 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 21:12 น. | อ่าน 14

samsung galaxy s6 plus2

ตลาดปลายปีนี้อาจจะต้องบอกว่าผู้ผลิตโทรศัพท์หลายๆ เจ้านั้นได้เตรียมกรีฑาทัพเข้าถล่มใส่กันอย่างไม่มีปราณีปราศัยนัก ใครมึอะไรดีต้องขนกันออกมาฟาดฟันช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดหรือรักษาที่มีอยู่เดิมแล้วให้ได้มากที่สุด ดังที่จะเห็นว่าตลาดคึกคักของตลาดปีนี้อาจจะไปอยู่ในรอบปลายปีนี้ ที่จะเป็นการประชันของผู้ผลิตชั้นนำหลายหลายเจ้า โดยทาง Samsung เองก็จัดเตรียมทัพหน้าอย่าง Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 edge Plus เข้าร่วมสมรภูมิ ซึ่งล่าสุดก็มีความคืบหน้าข้อมูลด้านฮาร์ดแวร์ของทั้งสองเครื่องออกมาให้ได้รับทราบกันเพิ่มเติมแล้ว

โดย Galaxy Note 5 นั้นมีการเปิดเผยว่าจะเปิดตัวด้วยหน้าจอขนาด 5.67 นิ้วความละเอียดหน้าจอ Quad HD 1440x2560px ไม่ใช่ขนาด 5.89 นิ้วอย่างที่เคยมีข่าวลืออกมา และจะมีความกว้างตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 77.3 มิลลิเมตร ซึ่งหมายถึว่าจะมีพื้นที่ขอบจอที่บางมากๆ เป็นจุดขายอีกเครื่องหนึ่ง ในด้านของชิปเซ็ตนั้นจะใช้งานในรุ่น Exynos 7422 ความสามารถระดับเดียวกับชิปเซ็ตของ Galaxy S6 แต่ปรับปรุงเพิ่มคุณสมบัติโมเด็มเข้าไปอยู่ภายในชิปเดียวกัน ทำให้ประหยัดเนื้อที่การออกแบบได้มากกว่าเดิม ซึ่งข่าวลือระบุว่าผู้ผลิตเกาหลีใต้อาจจะเลือกใช้แบตเตอรี่ขนาด 4100 มิลลิแอมป์เลยทีเดียว

สำหรับ Galaxy S6 edge Plus นั้นยังจะคงจุดเด่นในส่วนของหน้าจอ Curved ที่มีความโค้งเว้าทั้งสองด้านเอาไว้จากรุ่นต้นปี แต่เพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นมาเป็น 5.7 นิ้ว ใหญ่ขึ้นเป็นเท่าตัว แต่แลกกับหน่วยประมวลผลที่แรงลดลงเล็กน้อยอย่าง Snapdragon 808 (ตัวเดียวกับที่ LG เลือกใช้ในเรือธง G4) สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ นั้นคาดว่าจะมีหน่วยความจำภายในตัว 32GB กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซลและระบบ OIS สนับสนุนการบันทึกวีดีโอ 4K Ultra มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3000 มิลลิแอมป์ ทำงานด้วย Android 5.1.1 มาตั้งแต่เปิดกล่อง

ในด้านงานออกแบบนั้นคาดว่าฝาหลังจะเป็นกระจกประกบในสไตล์งานออกแบบเดียวกับ Galaxy S6 ช่วงต้นปี ทำให้ความสามารถในการถอดเปลี่ยนแบตเตอร๊่ได้เอง ซึ่งเคยเป็นจุดขายนั้นต้องกลายเป็นข้อแลกเปลี่ยนกับความหรูหราที่ก้าวขึ้นมาทดแทน อีกประมาณสองเดือนแล้วเรามาลุ้นติดตามกันที่งาน IFA 2015 ว่าจะมีความคืบหน้าในตอนนี้ประการใดบ้าง

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners