มีของแรง เผยข้อมูลชิปเซ็ต Huawei Kirin 950 ที่สุดแพคเกจเทคโนโลยีแถวหน้า

โดย iSkyline | 8 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 15:45 น. | อ่าน 42

Huawei HiSilicon Kirin

เมื่อพูดถึงชื่อของ Huawei นั้นต่อไปนี้เราอาจจะนึกชื่อผู้เล่นในตลาดโทรศัพท์ที่มีความพร้อมครบวงจรที่สุดรายหนึ่ง เรียกว่าทำกันตั้งแต่การวางระบบเครือข่ายโทรศัพท์ เครื่องโทรศัพท์ ยันชิปเซ็ต ซึ่งหลังจากที่พวกเขาเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงในรุ่น Huawei P8 และ Honor 7 ประจำปีนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มที่จะมีข้อมูลชุดใหม่ๆ สำหรับปีหน้าถูกนำออกมาเผยแพร่กันบนโลกอินเตอร์เนต ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ในรหัส Kirin 950 แบบ Octa-core จำนวน 8 แกนประมวลผล ซึ่งสามารถทำงานได้ที่ความเร็วสูงสุด 2.4GHz ต่อรอบสัญญาณนาฬิกา อีกทั้งจับคู่กับชุดประมวลผลกราฟฟิค ARM Mali-T880 เช่นเดียวกับการสนับสนุนใช้งาน RAM LPDDR4 Dual-channel นั้นต้องบอกว่างานนี้ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

ในด้านคุณสมบัติอื่นๆ ก็เช่นว่ามีชุดประมวลผลภาพ (Image Signal Processing) จำนวน 2 ตัว สนับสนุนภาพถ่ายความละเอียดสูงสุด 42 ล้านพิกเซล การประมวลผลวีดีโอาภเคลื่อนไหวนั้นสนับสนุนในระดับ 10bit และ 4K Main 10 HEVC และ VP9 ทั้งในส่วนของการเข้าและถอดรหัสวีดีโอเต็มรูปแบบ มีหน่วยประมวลผลร่วม (Co-Processor) สำหรับจัดการดูแลด้านการเชื่อมต่อและเซ็นเซอร์รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่องแยกต่างหาก และหน่วยความจำนั้นก็สนับสนุนการใช้งาน Universal Flash Storage 2.0 เช่นเดียวกับ eMMC 5.1 และ SD 4.1 (UHS-II) อย่างครบครัน

การเชื่อมต่อทั้งระบบสายและไร้สายนั้นก็พร้อมเพรียง เช่น ระบบเครือข่าย 4G LTE ก็รองรับในระดับ Category 10 แบบ Dual-SIM ในส่วนของ WiFi 802.11 นั้นรองรับสูงสุดในระดับ AC MU-MIMO และ Bluetooth 4.2 เช่นเดียวกับ NFC และ USB 3.0 สำหรับด้านเสียงนั้นจะมีตัว DSP Tensilica HiFi 4 รับหน้าที่ประมวลผล โดยอาจจะเริ่มทดสอบเป็นการภายในได้ในช่วงครึ่งปีหลังและพร้อมเปิดตัวทำตลาดได้สำหรับผลิตภัณฑ์ในขวบปีหน้าเป็นต้นไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners