ผลสำรวจตลาด Apple Watch ยอดขายร่วงจากสัปดาห์เปิดตัว 90 เปอร์เซ็นต์

โดย iSkyline | 8 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 14:14 น. | อ่าน 51

apple wwdc15 zd

รายงานความคืบหน้าผลงานการทำตลาดของ Apple Watch นั้นอาจจะเริ่มเกิดคำถามเล็กๆ ขึ้นมาบ้างหรือไม่ เพราะ อ้างอิงการเปิดเผยผลการสำรวจตลาดของ Slice Intelligence บริษัทสำรวจตลาดจากเมือง Palo Alto นั้นระบุว่าเมื่อเปรียบเทียบดูกำลังซื้อของอุปกรณ์สวมใส่จาก Apple ที่เปิดตัววางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน ผ่านแล้วเป็นระยะเวลาตลาดประมาณสองเดือนถูกประเมินว่ามียอดลงเฉลี่ยเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ โดยปัจจุบันมียอดขายน้อยกว่า 20,000 เรือนต่อวัน หลังจากที่เปิดตัวทำตลาดได้อย่างร้อนแรงด้วยยอด 1.5 ล้านเรือนในช่วงสัปดาห์เปิดตัว

กลุ่มลูกค้าหลักที่สนใจซื้อ Apple Watch นั้นแน่นอนว่าเป็นประเภท Sport Edition ที่ราคาย่อมเยาน่าคบหาที่สุด ส่วน Apple Edition ที่จับตลาดหรูหรานั้นก็มีผู้สนใจอยู่ไม่น้อย แต่มียอดเฉลี่ยไม่ถึง 2,000 คนต่อวัน สำหรับข้อมูลอ้างอิงของ Slice Intelligence นี้ได้ทำการสำรวจโดยเก็บข้อมูลจากใบเสร็จอิเลคทรอนิคส์ที่ Apple จะจัดส่งให้กับลูกค้าหลังยืนยันคำสั่งซื้อ

โดยอาจจะต้องดูว่า Apple จะออกมาเปิดเผยประกาศยอดขายอย่างเป็นทางการจากอุปกรณ์ประเภทสวมใส่ตัวแรกของบริษัทเมื่อใด เพราะ สัปดาห์แรกๆ นั้นพวกเขาจะออกมายืนยันหรือเปิดเผยยอดขายโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่อยู่ตลอดๆ แต่จากรายงานข้างต้นก็อย่าเข้าใจผิดว่ามันจะเป็นเรื่องแย่ เพราะ Apple Watch นั้นเป็นสมาร์ทวอชที่มีผลงานดีกว่าคู่แข่งทุกตัวในตลาดเวลานี้เช่นกัน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners