มังกรติดปีก เอกสารจาก Asus เปิดเผยข้อมูลชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 821

โดย iSkyline | 8 มิถุนายน 2559 เมื่อ 09:38 น. | อ่าน 75

asus zenfone 3 deluxe

เรียกว่างานนี้ใครที่เฝ้ารอซื้อเครื่องโทรศัพท์ที่ทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 820 แต่ยังไม่ได้จังหวะที่จะเสียเงินกันอย่างเป็นทางการก็อาจจะมีข่าวดีให้ใจชื้นในทำนองช้าๆ ได้พร้าเล่มงามกันอยู่บ้าง เพราะ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm จะยังมีหน่วยประมวลผลรุ่นย่อย Snapdragon 821 รอการเปิดตัวอยู่ด้วย ซึ่งเอกสารของ Asus ในการเปิดตัวทำตลาดโทรศัพท์ ZenFone 3 Deluxe นั้นบอกแก่เราในทำนองดังกล่าว

snapdragon 821 asus1

ซึ่งหลังจากที่ปล่อยตัวเริ่มทำตลาดชิปเซ็ต Snapdragon 820 กับทาง Galaxy S7 เรือธงจาก Samsung ไปในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ก็ดูจะไม่น่าแปลกใจนักที่ทางผู้ออกแบบผลิตจะเข็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ทำความเร็วสัญญาณนาฬิกาได้มากขึ้นออกมาสู่ตลาด โดยในเบื้องต้นนี้ค่อนข้างจะยืนยันได้แล้วว่าโทรศัพท์จากทาง Asus นั้นจะเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกๆ ที่เข้าทำตลาดช่วงที่เหลือของปี 2016 นี้อย่างแน่นอน

สำหรับความแตกต่างระหว่าง Snapdragon 820 และ 821 นั้นก็ไม่มากมาย เพียงแค่การันตีความเร็วจากพื้นฐาน 2.15GHz เพิ่มขึ้นมาเป็นนิ่งๆ ที่ 2.3GHz หรืออาจจะเรียกว่า Factory Overclock ก็คงไม่ผิดนัก ความเร็วที่แตกต่าง 150MHz ดังกล่าวนี้คิดเป็นส่วนต่างประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ แต่รายละเอียดในเชิงลึกเช่นการใช้ไฟเลี้ยงและความเร็วในการประมวลผลกราฟฟิคนั้นยังคงต้องรอติดตามกันเพิ่มเติมในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป

ที่มา: theverge

About Author

iSkyline

iSkyline