ตามรอยคู่แข่ง!? iPhone 8 ส่อแววย้าย Touch ID มาด้านหลังแทน

โดย RingRangRung | 8 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 12:38 น. | อ่าน 37

eyeate-horzจะซ้ำรอยคู่แข่งหรืออย่างไร? เมื่อข่าวหลุดออกมาว่า iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นฉลอง 10 ปี iPhone ของ Apple อาจจะมีการย้ายตัวสแกนลายนิ้วมือ Touch ID มาอยู่ที่ด้านหลังเครื่อง เหมือนกับ Samsung Galaxy S8 /Galaxy S8 +

ตามข่าวที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า iPhone 8 จะมีการปฏิวัติวงการโดยฝังระบบ Touch ID เข้าไปในพื้นที่ใต้หน้าจอขนาด 0.55 – 0.65 นิ้ว แต่ด้วยปัญหาด้านเทคโนโลยีทำให้ข่าวลือกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะต้องเปิดตัวช้ากว่าปกติ ซึ่งก็นำมาสู่การเผยแพร่ข้อมูลความเป็นไปที่ว่า iPhone รุ่นนี้อาจจะย้ายเซ็นเซอร์ Touch ID ไปอยู่ที่ด้านหลัง

แน่นอนว่าดีไซน์ดังกล่าวจะไปเหมือนกับ Samsung Galaxy S8 /Galaxy S8 + ของทาง Samsung ที่ก็เคยมีข่าวในช่วงก่อนเปิดตัวว่าจะใช้เทคโนโลยีฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลงใต้หน้าจอเช่นกัน แต่ด้วยขั้นตอนการผลิตที่ซับซ้อนเกินไปจนเกรงว่าจะเปิดตัวไม่ทันกรอบเวลาที่วางไว้ ส่งผลให้ต้องใช้วิธีย้ายมาอยู่ที่ด้านหลังเครื่องติดกับส่วนของกล้องหลังแทน ซึ่งก็มีผู้ใช้บางส่วนที่ดูจะไม่ถูกใจกับดีไซน์นี้

สำหรับข่าวลือที่ว่า iPhone 8 จะเปิดตัวในช่วงงาน WWDC เดือนหน้านั้น ก็ได้มีนักวิเคราะห์อีกฝั่ง ออกมามองว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะมาตามกำหนดเดิมซึ่งก็คือเดือนกันยายน พร้อม iPhone 7s และ 7s Plus มากกว่า ขณะที่การจัดส่งเครื่องน่าจะเป็นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน แต่จะวางจำหน่ายจริงๆในช่วงฤดูกาล

สำหรับสเปคต่างๆตามที่ลือกันมาก็มีทั้งข้อมูลที่ว่า iPhone 8 จะใช้ดีไซน์กล้องหลังคู่แนวตั้ง ด้านหน้าเครื่องมีเซ็นเซอร์ 3D Sensing เป็นระบบตรวจจับใบหน้า ที่จะทำงานร่วมกันกับระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง ซึ่งจะเป็นจริงแค่ไหนก็ต้องมาลุ้นกันต่อไป

ที่มา: macrumors.com, phonearena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners