แย้มพรายความคืบหน้า Galaxy Note 5 พร้อมทายาท Note Edge ก่อนเปิดตัวจริง

โดย iSkyline | 8 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 13:15 น. | อ่าน 15

galaxy note 4

ถึงแม้จะยังเหลือเวลาอีกนับหลายเดือนสำหรับกำหนดการเปิดตัวของเรือธงประจำครึ่งปีหลังของ Samsung อย่าง Galaxy Note 5 แต่ก็เริ่มมีข่าวกระซิบแย้มพรายความคืบหน้าออกมาบ้างแล้วคร่าวๆ และยังมีข้อมูลของเครื่อง Galaxy Note Edge ที่ยกเครื่องปรับปรุงให้สอดคล้องกับรูปแบบการทำตลาดของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้รายนี้มากขึ้น ซึ่งข้อมูลนั้นมีออกมาสองส่วน อย่างแรกมีการเปิดเผยว่าในเวลานี้ Samsung กำลังทดสอบหน้าจออยู่ระหว่างความละเอียด Quad HD หรือ 4K Ultra HD แบบที่ไม่มีจอโค้ง ในด้านหน่วยประมวลผลก็ทดสอบอยู่อีกสองรุ่นระหว่าง Exynos 7422 ชิปเซ็ตรุ่นปรับปรุงจากที่มีใช้งานอยู่บน Galaxy S6 หรือรุ่น Exynos 7430 แต่รายหลังอาจจะเสร็จไม่ทันตามกำหนดการเปิดตัว

สำหรับเครื่องทายาทของ Galaxy Note Edge มีชื่อโครงการว่า Project Zen จะมีการปรับปรุงเด่นๆ เช่นว่าใช้จอขอบโค้งสองข้างแบบเดียวกับ Galaxy S6 Edge และใช้หน้าจอ Super AMOLED ขนาดประมาณ 5.4 – 5.5 นิ้ว มีปากกา S Pen เป็นจุดขายอยู่เช่นเดิม แต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์นั้นจะปรับลดลงไม่ใช้ระดับสูงสุดในตลาด ทำให้หน่วยประมวลผลนั้นอาจจะเป็น Snapdragon 808 รุ่นเดียวกับที่ LG เปิดตัว G4 ไปเมื่อปลายเดือนเมษายน มีกล้องหลัก 16 ล้านพิกเซลจับคุ่กับระบบ OIS และกล้องหน้าอีก 8 ล้านพิกเซล มีหน่วยความจำภายในขนาด 16GB

แต่อย่างไรก็ดีข้อมูลเหล่านี้ยังอยู่ระหว่างการทดสอบภายใน ซึ่งทำให้ในการเปิดตัวจริงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปได้ในเชิงบวกและลบได้ทั้งสิ้น

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners