ฝากความหวัง ผลประกอบการ HTC เดือนมีนาคม ยังยากลำบากสายตัวแทบขาด

โดย iSkyline | 8 เมษายน 2559 เมื่อ 12:59 น. | อ่าน 9

htc booth

ผ่านพ้นมาปี 2016 มากันแล้วเป็นเวลาด้วยกัน 3 เดือน สถานการณ์ของ High Tech Computer ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากเกาะไต้หวันก็ยังดูไม่ค่อยสู้ดีนัก แม้ว่าจะเริ่มเปิดตัวทำตลาดอุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ของบริษัทอย่าง Vive VR ไปตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ โดยเมื่อประกาศผลประกอบการประจำเดือนมีนาคมออกมาแล้ว กลับยังเจอสภาพที่กลืนไม่เข้าและคายไม่ออกลากต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อปลายปี 2015

โดยในเดือนมีนาคมล่าสุดนี้ทาง HTC มีรายได้อยู่ที่ 4.14 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ลดลง 1.34 เปอร์เซ็นต์ จากเดือนกุมภาพันธ์ที่มีรายได้ 4.20 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ และเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนมีนาคมของปี 2015 รอยต่อของรายได้นั้นมีความแตกต่างกันอยู่ถึง 79.3 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากทาง HTC ได้เริ่มเปิดตัวทำตลาดผลิตภัณฑ์เรือธงล่าช้าออกไปเป็นเดือนเมษายน ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในวันที่ 12 เมษายน นี้แล้ว

สำหรับการสรุปยอดรวมรายได้ของ HTC ในสามเดือนแรกนั้นพวกเขามีรายได้ทั้งหมดอยู่ที่ 1.482 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ปรับตัวลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนไปกว่า 64.31 เปอร์เซ็นต์ ทำให้อาจจะต้องติดตามดูกันว่าแผนการทำตลาดที่ฝากความหวังเอาไว้กับ HTC 10 จับคู่กับ Vive VR นั้นจะเป็นคอมโบที่ลงตัวและทำให้บริษัทกลับมาอยู่ในเส้นทางที่เคยเป็นอีกครั้งหรือไม่?

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners