มหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศจีน “CITE 2016” เปิดฉาก 8-10 เมษายนนี้ ยกทัพสินค้าสุดล้ำโชว์เต็มงาน

โดย RingRangRung | 8 เมษายน 2559 เมื่อ 18:00 น. | อ่าน 42

Tecent's booth to exhibit its concept UAV (PRNewsFoto/China Electronic Exhibition)

มหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศจีน “China Information Technology Expo” ครั้งที่ 4 หรือ CITE 2016 เปิดฉากระหว่างวันที่ 8-10 เมษายนนี้ ณ ศูนย์ประชุมและนิทรรศการเซินเจิ้น โดยผู้จัดแสดงกว่า 1,700 รายได้ร่วมนำเสนอเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและความเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ พร้อมจัดแสดงห่วงโซ่อุตสาหกรรมข้อมูลอิเล็กทรอนิกทั้งหมด

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในงานคือ รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบคันแรกจาก Faraday Future ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์พลังงานใหม่จากแคลิฟอร์เนีย ส่วนในตลาดอากาศยานไร้คนขับ (UAV) นั้น บริษัทชั้นนำอย่าง DJI, Flypro และ AEE จะยกขบวนผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดมามอบประสบการณ์สุดล้ำให้แก่ผู้เข้าชม

สำหรับไฮไลท์อื่นๆของงานประกอบด้วย เทคโนโลยี virtual reality (VR) และ augmented reality (AR) รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ แบตเตอรี่ลิเธียม และยานยนต์พลังงานใหม่ นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดการเสวนาเพื่อสนับสนุนการพัฒนาหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ด้วย

บริษัทชั้นนำของจีนมากมายตบเท้าเข้าร่วมงานนี้ เช่น Alibaba, Aispeech, LeTV, TCL, Hisense, Tencent และ Baidu เป็นต้น โดยทั้งหมดจะร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทั้งในส่วนของ Internet of Things (IoT) คลาวด์คอมพิวติ้ง เทคโนโลยีจอแบน ระบบการผลิตอัจฉริยะ และเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ

“CITE คือมหกรรมแสดงสินค้าชั้นนำในอุตสาหกรรมข้อมูลอิเล็กทรอนิกของจีน” คุณเฉิน เหวินไห่ เลขาธิการคณะกรรมการจัดงาน CITE กล่าว “’งานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี พร้อมทั้งพัฒนาเวทีสำหรับจัดแสดงสินค้าและพบปะพูดคุยกัน เพื่อให้เราสามาถเชื่อมโยงอุตสาหกรรมข้อมูลอิเล็กทรอนิกของจีนเข้ากับโลกได้ รวมทั้งสร้างโอกาสทางธุรกิจให้เพิ่มพูนขึ้นด้วย”

นอกจากนี้ มหกรรม CITE 2016 ยังมีการจัดกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากมาย รวมถึงงานสัมมนาและการประชุม ซึ่งจะดึงดูดบรรดาผู้เชี่ยวชาญ ผู้ประกอบการ และเจ้าหน้าที่รัฐมารวมตัวกันในที่เดียว

About Author

RingRangRung

RingRangRung