เปิดตัวแล้วในไทย! NIU : Smart Electric Scooter พลังงานไฟฟ้า 100% ที่เชื่อมต่อมือถือดูข้อมูลและติดตามตำแหน่งรถได้ผ่านแอปฯ

โดย nineFangKhaoW | 8 มีนาคม 2561 เมื่อ 17:26 น. | อ่าน 1,608

875NIU (นิว) : Smart Electric Scooter ที่มียอดขายสูงสุดอันดับหนึ่งของโลก เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการในเมืองไทย 2 รุ่น 2 สไตล์ พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีแห่งอนาคตด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% และสามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ บนมือถือเพื่อดูข้อมูลการขับขี่ หรือติดตามตำแหน่งหากถูกขโมยได้

879อภิชาติ ลีนุตพงษ์ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้งบริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ชาริช โฮลดิ้ง เป็นบริษัทที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์ในหลายสาขา เช่น Ducati รถบิ๊กไบค์พรีเมียมจากประเทศอิตาลี, Royal Enfield รถจักรยานยนตร์คลาสสิคสัญชาติอังกฤษ, iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะจากสหรัฐอเมริกา, BYD รถยนต์พลังงานไฟฟ้าและโรงงานผลิตแบตเตอรี่อันดับต้นๆ ของโลก รวมถึงการได้รับความเชื่อมั่นในการเป็น Exclusive Distributor ของ RevoZport และ Unplugged Performance แห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นสำนักแต่งรถ Tesla ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

874 และล่าสุดก็พร้อมนำเสนออีกผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตที่มียอดขายสูงสุดอันดับหนึ่งของโลก กับ Smart Electric Scooter แบรนด์ NIU ที่เป็นรถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% และมาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

โดย NIU : Smart Electric Scooter นี้เกิดจากโปรเจค Crowdfunding ที่เป็นการระดมทุนจากไอเดียที่จะทำ Smart Electric Scooter ออกมาให้คนใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงมีนักธุรกิจและผู้คนสนใจร่วมระดมทุนจนกลายเป็นโปรเจคที่มีเม็ดเงินสูงสุดติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก หรือเกือบ 1,000 ล้านบาท ซึ่งมีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ปัจจุบันมีหน้าร้านกว่า 500 ร้านทั่วโลก ทั้งยุโรป แอฟริกาใต้ และเอเชีย พร้อมทั้งมียอดจำหน่ายไปแล้วทั่วโลกกว่า 400,000 คัน และวิ่งรวมกันเป็นระยะทางกว่า 800 ล้านกิโลเมตรทั่วโลก

872NIU : Smart Electric Scooter มีจุดเด่นทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานและส่วนประกอบต่างๆ ทั้งการใช้แบตเตอรี่จาก Panasonic ซึ่งเป็นแบตเตอรี่เช่นเดียวกันกับรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำอย่าง Tesla และระบบมอเตอร์ไฟฟ้าของ Bosch จากเยอรมนี นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น NIU E-Scooter บนมือถือสมาร์ทโฟน ที่เชื่อมต่อกับด้วยการใส่ซิมที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ซึ่งซิมดังกล่าวเป็นของ Vodafone ที่สามารถใช้ได้กับผู้ให้บริการเครือข่ายทุกรายในไทย

873โดยแอปฯ จะบ่งบอกสถานะของการใช้งานทั้งหมด เช่น วันนี้มีการใช้งานเส้นทางไหนบ้าง ตอนนี้แบตเตอรี่เหลือกี่เปอร์เซ็นต์ จะสามารถใช้งานในระยะทางได้อีกกี่กิโลเมตร นอกจากนี้ยังสามารถติดตามตำแหน่งได้ว่าตอนนี้ Smart Electric Scooter อยู่ที่ไหน เพื่อป้องกันการถูกขโมยได้ หรือเมื่อกำลังชาร์จไฟ แอปฯ ก็จะแสดงสถานะว่าใช้เวลาอีกกี่ชั่วโมงแบตเตอรี่ถึงจะเต็ม

ซึ่งขนาดแบตเตอรี่ของอยู่ที่ 1,740 Wh. (รุ่น N1) ใช้เวลาในการชาร์จจาก 0-100% ประมาณ 6 ชั่วโมง และสามารถใช้งานจริงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งได้ราว 65 กิโลเมตร ซึ่งเพียงพอต่อไลฟ์สไตล์การใช้งานจากบ้านไปกลับออฟฟิศ มหาวิทยาลัย ร้านกาแฟ การใช้งานในหมู่บ้าน หรือแม้กระทั่งการใช้งานในโรงพยาบาล และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือสามารถถอดเฉพาะแบตเตอรี่ออกจากรถและนำไปชาร์จกับไฟบ้านได้

871สำหรับ NIU : Smart Electric Scooter ที่เปิดตัวครั้งนี้จะมี 2 รุ่น 2 สไตล์ คือ รุ่น N1 และ M1 แต่สเปคจะค่อนข้างใกล้เคียงกัน และมีราคาต่างกันเพียง 3,000 บาท โดยรุ่น N1 เป็นแบบ 2 ที่นั่ง มีทั้งหมด 5 สี คือ ดำ แดง น้ำเงิน เทา และขาว สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 98,000 บาท ส่วนอีกรุ่นหนึ่งคือรุ่น M1 มีขนาดเล็กกว่า ได้รับรางวัล Red Dot Design Award ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับชิ้นงานที่มีดีไซน์งดงามระดับโลก เป็นแบบ 1 ที่นั่ง มีทั้งหมด 5 สี คือ เหลือง แดง น้ำเงิน เทา และขาว เหมาะสำหรับใช้งานในถนนปิด เช่น ในหมู่บ้าน รีสอร์ท หรือแม้กระทั่งใช้งานในโรงพยาบาล ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 95,000 บาท

打印 NIU N1 5 Colors NIU M1ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมการรับประกันตัวรถ 1 ปี และการรับประกันแบตเตอรี่ 2 ปี โดยช่องทางการจัดจำหน่าย จะมีการดิสเพลย์พร้อมจำหน่ายที่ Siam Discovery เป็นเวลา 2 อาทิตย์ และจะจัดจำหน่ายที่ DotLife 6 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพระราม 9, เมกะบางนา, เซ็นทรัลอีสวิลล์ และเซ็นทรัลเวสเกต รวมถึงโชว์รูม NIU วิภาวดีรังสิต ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการข้อมูล พร้อมอธิบายการใช้งาน และมีโมเดลให้ผู้ที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้ทดลองอีกด้วย

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners