อ้าวแพเฉย Sony ตอบผ่านทวิตเตอร์บอก Xperia อื่นๆ นอกจากตระกูล Z อด Lollipop?

โดย iSkyline | 8 มีนาคม 2558 เมื่อ 19:48 น. | อ่าน 51

Android-5.0-Lollipop1

เรียกว่าได้ต่อแพกันแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวสำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์ Xperia จาก Sony หลายเครื่องๆ จากปี 2014 ภายหลังจากที่พวกเขาประกาศแผนการอัพเดทซอฟท์แวร์ตระกูล Android 5.0 Lollipop ออกมาเมื่อปลายปีก่อน โดยมีรายละเอียดเบื้องต้นออกมาเฉพาะกับตระกูลเรือธงอย่าง Xperia Z เท่านั้น ซึ่งในขณะที่ผู้ใช้งานส่วนมากอีกหลายๆ คน ที่กำลังรอติดตามข่าวการอัพเดทเครื่องของตัวเองอยู่นั้น ก็ปรากฏข่าวร้ายแบบไม่ได้ทันให้ตั้งตัว ซึ่งมีผู้ใช้งานเครื่องโทรศัพท์ Xperia M2 และ E1 ไปทวงถามถึงแผนการอัพเดทซอฟท์แวร์คครั้งถัดไปของพวกเขา

แต่ก็ต้องได้รับคำตอบที่ไม่อยากฟังสักเท่าไร เนื่องจากทาง Sony ได้ชี้แจงว่าในขวบปี 2015 นี้บริษัทผู้ผลิตจากญี่ปุ่นนั้นมีแผนการอัพเดทซอฟท์แวร์ Android 5.0 Lollipop ให้กับเครื่องโทรศัพท์เฉพาะกับตระกูลของ Xperia Z เป็นต้นมาเท่านั้น ทำให้คาดได้ว่าเครื่อง Xperia ในตระกูลอื่นๆ เช่น M2, T2 Ultra หรือ T3 และ C3 เช่นเดียวกับทาง E1 นั้นอาจจะไม่ได้รับการอัพเดทไปสู่แฟลตฟอร์มการทำงานแฟลตฟอร์มซอฟท์แวร์รุ่นล่าสุดจาก Google แม้ว่าจะมีอายุตลาดเกือบๆ ครบปีเดียวเท่านั้น

xperia lollipop update

สำหรับสาเหตุเบื้องหลังการตัดสินใจครั้งนี้ยังไม่ได้มีการแถลงออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ตั้งแต่สาเหตุทางการเงินที่ฝ่ายธุรกิจโทรศัพท์ของ Sony นั้นทำผลงานได้ไม่ดีนักในช่วงหลัง จนถึงเรื่องของการตัดการสนับสนุนในส่วนของซิปเซ็ตไดร์เวอร์สำคัญสำหรับการใช้ในการพัฒนาซอฟท์แวร์จาก Qualcomm หรือแม้แต่เป็นการตัดสินใจลอยแพเองจากทาง Sony ก็ไม่สามารถทราบได้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners