หลังจาก Sony Xperia Sola แล้ว Samsung Galaxy S IV ก็จะมี touchless gesture ด้วย

โดย Bluecosmos | 8 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 12:35 น. | อ่าน 28

Atmel-maXTouch-Sที่จริงหลายคนคงจะทราบกันดีว่าเมื่อปีที่แล้ว Sony ได้เปิดตัว Xperia Sola ที่มีจุดเด่นด้วยความสามารถ floating touch ที่มีลักษณะการควบคุมตัวเครื่องได้แบบที่ไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักเท่าไรนัก แต่ว่าล่าสุดมีข่าวเข้ามาว่า Samsung เตรียมจับความสามารถนี้ลงไปบน Galaxy IV ด้วยเช่นกัน

ทางเว็บไซต์แดนกิมจิอย่าง DDaily ได้ออกมารายงานว่า Galaxy S IV หรือ S4 ที่ใครๆต่างก็รอคอยนั้นจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี maXTouch S Controllers จากทาง Atmel ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้เองทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมตัวเครื่องได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ แค่ใช้ลักษณะการทำงานแบบ Gesture ก็สามารถสั่งให้ตัวเครื่องทำงานได้ เท่าที่ฟังดูจะเห็นว่ามันน่าจะมีความสามารถที่เหนือกว่า floating touch บน Xperia Sola พอสมควรเลยทีเดียว

ความสามารถนี้อาจจะดูเป็นแค่ gimmick ให้ดูตื่นเต้นกับตัวเครื่อง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันดูน่าสนใจไม่น้อย ถ้าแค่ใช้มือปัดเหนือหน้าจอแล้วมันเปลี่ยนหน้าเอง

Samsung Galaxy S IV มีข่าวว่าจะเปิดตัวในวันที่ 15 มีนาคมนี้และจะเริ่มขายในช่วงเดือนเมษายนที่ฝั่งยุโรปและขายที่อื่นๆต่อไปในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งก่อนหน้าที่ทาง Samsung จะเปิดตัวก็มีผู้มาดักหน้ารอกันแล้วหลายค่ายอย่าง HTC ที่จะเปิดตัว M7 ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ ส่วน LG ก็จะมีรุ่นใหม่ที่น่าจะมี Spec ชนกันเปิดตัวในช่วงงาน MWC นี้อย่าง Optimus G Pro และก็ทาง Sony เองก็มีทั้ง Xperia Z และ ZL ออกมารอแล้ว ปีนี้ท่าทางจะสู้กันสนุกครับ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos