เลือดตกใน LG จ่อแถลงผลการขาดทุนในรอบหกปี เซ่นยอดขายร่วงส่งท้ายปี 2016

โดย iSkyline | 8 มกราคม 2560 เมื่อ 19:33 น. | อ่าน 23

lg-electronics

สำหรับทางบริษัท LG แล้วในช่วงขวบปี 2016 ที่ผ่านมานั้นอาจจะเป็นจังหวะเวลาที่อยากลืมผ่านพ้นไปให้ได้เร็วที่สุด เพื่อที่กลับมาตั้งหลักสู้กันอีกหนึ่งคำรบในปีนี้ ซึ่งนอกจากยอดขายโทรศัพท์เรือธงอย่าง G5 ที่ยอดขายหลุดวงโคจรไปในระยะเวลาเพียงไม่นานหลังการเปิดตัวสู่ท้องตลาดแล้ว หรืออย่างรุ่น V20 ที่เปิดตัวได้ไม่นาน ก็ใหม่มากจนแทบจะไม่ได้มีผลงานเป็นเนื้อเป็นหนังอะะไรที่จับต้องได้ นอกจากแล้วแม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ ของบริษัทก็ยังพร้อมใจเกิดสะดุดยอดขายตกตามกันไปด้วย

ทำให้มีการคาดหมายว่าบริษัทเกาหลีใต้รายนี้กำลังเตรียมตัวเผชิญหน้าที่จะแถลงผลประกอบการในช่วงไตรมาส 4 ส่งท้ายปีเก่า ด้วยขาดทุนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เมื่อปี 2010 ซึ่งนอกจากยอดขายของสมาร์ทโฟนในกลุ่มตลาดพรีเมี่ยมที่ไม่พลาดเป้าไปไกลลิบแล้ว ปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลที่เกิดอาการกระเป๋าฉีกดังกล่าวนี้ ก็เนื่องมาจากค่าใช้จ่ายอัดฉีดทางการตลาดที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ยอดขายสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กและรุ่นกลางที่ทำได้ในจำนวนมากๆ ก็ไม่สามารถหยุดอาการเลือดตกในได้

อย่างไรก็ดีมีการเปิดเผยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกันว่าทาง LG ยังไม่ล้มเลิกความพยายามในตลาดสมาร์ทโฟน โดยพวกเขามีแผนกำหนดการเปิดตัวอุปกรณ์เรือธง G6 ในช่วงสัปดาห์งาน Mobile World Congress ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners