เหลือแค่อดีต! Lenovo เตรียมรื้อแบรนด์ Motorola

โดย RingRangRung | 8 มกราคม 2559 เมื่อ 11:36 น. | อ่าน 13

2016-01-07-image-14ชื่อของ Motorola แบรนด์โทรศัพท์มือถือชื่อดังจากสหรัฐฯ กำลังจะกลายเป็นเพียงความทรงจำ หลังมีรายงานว่าทางบริษัทแม่ Lenovo ได้เตรียมที่จะยุบรวมแผนกมือถือเข้ากับฝั่งของบริษัทด้านการสื่อดังของสหรัฐฯ และจะหยุดใช้ชื่อของตัวเองในผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต

Rick Osterloh ซีอีโอคู่บุญของ Motorola ได้เปิดเผยว่า ชื่อของ Motorola จะยังคงเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรยักษ์ใหญ่จากจีน เช่นเดียวกันกับโลโก้ “ปีกค้างคาว” ที่จะยังคงถูกประทับบนตัวโทรศัพท์มือถือ แต่ตัวชื่อแบรนด์จะถูกเปลี่ยนเป็น “Moto by Lenovo” ซึ่งทาง Lenovo มีเป้าหมายที่จะใช้แบรนด์ดังกล่าวกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปของบริษัท ขณะที่แบรนด์ Vibe จะกลายเป็นชื่อสำหรับสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาสเปคคุ้มค่า ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะค่อยๆเป็นไปอย่างช้าๆ

ในเวลาต่อมาทาง Motorola ก็ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า “Motorola Mobility ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของทาง Lenovo และยังคงทำงานด้านวิศวกรรมและการออกแบบสำหรับทุกผลิตภัณฑ์ของเราเอง อย่างไรก็ตามในส่วนของแบรนด์สินค้า ในภายภาคหน้าเราจะใช้กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ทั่วโลก ทั้งของสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์สวมใส่ในชื่อของ Moto และ Vibe ซึ่งชื่อของ Motorola ไม่ได้ถูกนับมาใช้บนผลิตภัณฑ์ของเรานับตั้งแต่มีการเปิดตัว Moto X เมื่อปี 2013”

สำหรับ Motorola ถูก Google เข้ามาซื้อกิจการเมื่อปี 2012 ด้วยมูลค่า 12.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนจะถูกขายต่อให้กับ Lenovo ในปี 2014 ด้วยราคาเพียง 2.91 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยเชื่อว่าทาง Google ยังคงถือครองความเป็นเจ้าของสิทธิบัตรส่วนใหญ่ของ Motorola แต่ Lenovo จะได้สิทธิการใช้สิทธิบัตรเหล่านี้ด้วย.

ที่มา: phonearena, techspot

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners