เหลือแต่ตำนาน Lenovo เดินหน้าแผนใหม่ธุรกิจสมาร์ทโฟน จ่อเลิกใช้ชื่อ Motorola ทำตลาด

โดย iSkyline | 8 มกราคม 2559 เมื่อ 21:29 น. | อ่าน 39

motorola

เมื่อครั้งที่มีข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่าทาง Lenovo นั้นได้ดำเนินการเข้าซื้อกิจการฝ่ายออกแบบผลิตฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ Motorola ลุล่วงโดยสมบูรณ์จากการเป็นแผนกหนึ่งภายใต้การบริหารของ Google ในช่วงปี 2014 พวกเขาได้ให้คำมั่นว่านี่จะไม่ใช่จุดจบของแบรนด์ระดับตำนานนี้ แต่ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงที่พัดเปลี่ยนผ่านไปอยู่เรื่อยๆ ก็เป็นเรื่องยากที่จะทัดทานไม่ปรับตัว โดยมีการเปิดเผยล่าสุดจากคำให้สัมภาษณ์สั้นๆ จาก Rick Osterloh เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ทีมงานบริหารงานฝ่ายธุรกิจโทรศัพท์ของ Lenovo

ได้ระบุว่าผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์จากประเทศจีนนั้นได้ตัดสินใจเตรียมทยอยดำเนินการที่จะเลิกใช้ชื่อ Motorola ในการทำตลาดสำหรับขวบปี 2016 แล้วอย่างเป็นทางการ ภายหลังจากมีการปรับโครงสร้างใหญ่รวมศูนย์การทำงานของ Lenovo และ Motorola ไปเมื่อช่วงกลางปี 2015 ซึ่งฝ่ายของผู้ผลิตแดนมังกรนั้นจะดูแลงานการผลิตและช่องลู่ทางการทำตลาด ในขณะที่แบรนด์ใหญ่จากอเมริกาจะรับผิดชอบด้านเทคโนโลยีและการวิจัยพัฒนาและออกแบบอุปกรณ์แบบเต็มเวลา โดยจะธุรกิจโทรศัพท์ของ Lenovo นั้นจะมีแบรนด์ Moto สำหรับอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ และ แบรนด์ Vibe สำหรับอุปกรณ์ในระดับเริ่มต้นเป็นสองส่วนขับเคลื่อนสำคัญในก้าวย่างใหม่ปี 2016 นี้

ทำให้สรุปได้ว่าชื่อของ Motorola นั้นก็แค่เลิกใช้ในการทำตลาด (เหลือแต่แบรนด์ลูก Moto) แต่จะยังคงมีอยู่เป็นแผนกการทำงานส่วนหนึ่งของ Lenovo ต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners