โตวันโตคืน! Facebook เผย ยอดผู้ใช้ Messenger ทะลุ 800 ล้านคนต่อเดือน

โดย RingRangRung | 8 มกราคม 2559 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 17

messenger2016Facebook เผยปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานระบบบริการรับส่งข้อความ Facebook Messenger มากกว่า 800 ล้านคนต่อเดือน หลังจากที่ในปีที่ผ่่านมา ทางบริษัทได้มีการพัฒนาฟีเจอร์สใหม่ๆเพิ่มเข้ามาในระบบอีกหลายตัวไม่ว่าจะเป็นการทำให้ การส่งข้อความรวดเร็วยิ่งขึ้น และการทำให้ผู้ใช้สามารถส่ง สติกเกอร์ส , GIFs,Live video ,รูปภาพ และ ธุรกรรมทางการเงิน ให้กับเพื่อน,คนในครอบครัว และ เพื่อนร่วมงาน โดยไม่จำเป็นว่าผู้ที่ใช้งาน Messenger จะต้องมีแอคเคาท์ของ Facebook อีกต่อไป

ในปัจจุบัน Facebook เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งห้องแชทได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการ เปลี่ยนธีมสีสัน,ใส่ชื่อเล่นคู่สนทนา และ การเปลี่ยนปุ่ม Like ให้เป็นอีโมจิ ที่เป็นแบบเฉพาะของผู้ใช้เอง ขณะที่การแชร์ โลเคชั่น ผ่านระบบก็สามารถทำได้สะดวกสบายมากขึ้น ขณะที่ในส่วนธุรกิจก็ยังเพิ่มการปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบบุคคลระหว่างผู้ให้บริการและผู้รับบริการ

David Marcus รองประธานฝ่าย Messaging Products เผยว่าทาง Facebook ได้เริ่่มทำการทดสอบ “M” ผู้ช่วยดิจิตอลบนบริการ Messenger  ซึ่งจะถูกขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ที่ได้รับการฝึกฝนและดูแลจากคนจริงๆ

“ระบบ Messenger เราเองกำลังคิดถึงวิธีการที่เราจะสามารถช่วยเหลือผู้ใช้ในการปฏิสัมพันธ์ด้านธุรกิจ หรือการให้บริการด้านการซื้อสินค้า,ซื้อตั๋วเครื่องบิน และการตอบโต้กับผู้รับการบริการในรูปแบบที่มีความลื่นไหลและรู้สึกยินดีอย่างแท้จริง” รองประธาน Messaging Products เปรยถึงทิศทางในอนาคตของแอปฯที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2016 นี้.

ที่มา: phonearena, Facebook

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners