ถึงตาสมาร์ทวอทช์ที่ร้อนแรงที่สุดในงาน CES 2015 นำเสนอโดย Audi และ LG

โดย Zemaki | 8 มกราคม 2558 เมื่อ 15:43 น. | อ่าน 110

lg-audi-watch-webos-1ในงาน CES 2015 นี้ ได้มีนาฬิกาอัจฉริยะออกมาโชว์ตัวมากมาย แต่ที่น่าจับตามองอย่างที่สุดก็เห็นจะเป็นเจ้าสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ ที่เกิดจากการร่วมมือของผู้ผลิตมือถือชั้นนำจากแดนกิมจิอย่าง LG และผู้ผลิตรถยนต์สุดหรูอย่าง Audi ทำให้เกิดเป็นนาฬิกาที่มีดีไซน์ที่หรูสะดุดตา และมี UI ที่สวยงามลื่นไหล

lg-audi-watch-webos-13m

ที่เห็นอยู่ที่ระบบ OS ไม่ได้เป็น Android Wear ที่หลายๆ เจ้าใช้อยู่แต่อย่างใด แต่มันเป็น webOS ที่ทาง LG นั้นใช้กับ Smart TV ของตน ซึ่งก็มีแอปมากมายให้เลือกดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ ทั้งแอปออกกำลังกายอย่าง LG Health W หรือ Find My Phone ที่จะช่วยคุณได้เวลาที่มือถือหาย

นอกจากนี้มันยังมีฟีเจอร์เฉพาะสำหรับเจ้าของรถ Audi สุดหรูอีกด้วย ซึ่งเจ้าของรถสามารถที่จะควบคุมรถของเข้าเองผ่านทางเจ้านาฬิกาตัวนี้ได้ เช่นสั่งล็อคหรือปลดล็อคประตูรถจากระยะไกล

lg-audi-watch-webos-18

โครงสร้างของมันจะดูคล้ายๆ กับ G Watch R ของทาง LG อย่างตำแหน่งเซ็นเซอร์ต่างๆ หรือโครงของตัวเรือน แต่ในด้านวัสดุนั้น ตัวเรือนได้ทำมาจากสแตนเลส กระจกเป็นกระจกแซฟไฟร์ที่มีความทนทานสูงและราคาแพง และยังมากับสายหนังแท้ พูดง่ายๆ คือสมาร์ทวอทช์ตัวนี้ทำมาจากวัสดุระดับพรีเมียมเลยทีเดียวครับ

ถ้าอยากรูปว่า UI มันจะสวยงามขนาดไหน และการทำงานของ webOS จะลื่นไหลขนาดไหน ของดูที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: androidcentral

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners