เผย Samsung จำหน่ายโทรศัพท์มือถือมากถึง 500 เครื่องต่อนาที ในไตรมาสที่ผ่านมา

โดย Bluecosmos | 8 มกราคม 2556 เมื่อ 13:10 น. | อ่าน 37

ยังไต่ทะยานขึ้นไปไม่หยุดสำหรับ Samsung สำหรับเรื่องของยอดขาย Smartphone โดยล่าสุดมีการเผยจากทาง Reuters ว่าทาง Samsung อาจจะขายโทรศัพท์มือถือได้ถึงนาทีละ 500 เครื่อง ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2012 ที่ผ่านมา ด้วยตัวเลขกำไรสูงถึง 8.1 พันล้านดอลล่าร์ การขาย 500 เครื่องต่อนาทีคงไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเท่าไรนัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Samsung Galaxy S III และ Galaxy Note II นั้นเป็นตัวชูโรงของทาง Samsung ที่ทำให้ประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้ แต่ที่จริงแล้วทาง Samsung นั้นมีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือมากมายถึง 37 รุ่น ในขณะที่คู่แข่งอย่าง Apple นั้นออกแค่ iPhone 5 รุ่นเดียว, HTC ออกมากมายถึง 18 รุ่น,  Nokia 9 รุ่น และ LG มากถึง 24 รุ่น

อย่างไรก็ตามช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2013 นี้เป็นช่วงที่ต้องบอกว่าหินสำหรับหลายๆค่ายเพราะว่าจะเป็นช่วง low season สำหรับการเลือกซื้ออุปกรณ์ Gadget ซึ่งต้องรอดูผลกันว่าบริษัทไหนจะเก่งกว่ากันในไตรมาสสุดหินนี้

ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้เราอาจจะได้เห็นของดีจาก Samsung อีกรุ่นอย่าง Galaxy S 4 ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นที่หลายๆคนรอคอย โดยที่ตัวเครื่องเองมีข่าวออกมาได้พักใหญ่แล้ว อันนี้ยังไงก็คงต้องรอติดตามกันดูครับ

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners