หลุดชื่อ Codename ลึกลับ GT-i9500 ผ่าน Global Download Center

โดย Bluecosmos | 9 มกราคม 2556 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 23

ตอนนี้เองนับว่ายังไม่ถึงคิวเปิดตัว Flagship ตัวใหม่ของทาง Samsung ในปีนี้อย่าง Galaxy S IV แต่ช่วงนี้เองก็มีข่าวลืออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, codename หรือว่าข้อมูล Spec ต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลทั้งหลายนี้ยังไม่จริง 100% จนกว่าทาง Samsung จะออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดมีการหลุดชื่อ codename ที่มีชื่อว่า GT-i9500 ที่เคยมีข่าวลือว่าจะเป็นรุ่น Galaxy S IV ซึ่งเป็นการหลุดผ่านทางเว็บไซต์ Global Download Center การหลุดครั้งนี้นั้นแสดงให้เห็นเป็นชื่อของ GT-i9500X ที่ไม่รู้ว่ามีความหมายอะไรอื่นๆรึเปล่า แต่ก็แค่นั้นแหละครับไม่มีการหลุดภาพหรืออะไรออกมาให้ตื่นเต้น

ย้อนกลับไปในปี 2010 ทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy S ในชื่อรหัสว่า GT-i9000 ส่วน Galaxy S II ในชื่อว่า GT-i9100 และ Galaxy S III คือ GT-i9300 เรียงกันมาติดๆ ดังนั้น GT-i9500 อาจจะเป็น Galaxy S4? ซึ่งอันนี้เองคงต้องรอลุ้นเอา

ตอนนี้เองข้อมูลตัวเครื่อง Galaxy S IV นั้นเริ่มมีออกมาเรื่อยๆ ถ้าทั้งหมดจริง ก็คือว่าตัวเครื่องจะมีหน้าจอ 5 นิ้วที่ความละเอียดหน้าจอแบบ Full HD โดยหน้าจอเป็นแบบ Super AMOLED, หน่วยประมวลผลแบบ quad-core Exynos รุ่นใหม่ล่าสุดที่ clocked 2GHz และมีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยตัวเครื่องนั้นน่าจะมาพร้อมกับ Android 4.2 ตอนที่เปิดตัว หรือถ้ามาช้าหน่อยก็อาจจะเป็น Android 5.0 Key Lime Pie เลยก็เป็นได้ครับ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners