โทรศัพท์ iPhone ครองส่วนแบ่งมีผู้นิยมใช้งานมากที่สุดบนบริการฝากรูปโดย Flickr

โดย iSkyline | 7 ธันวาคม 2558 เมื่อ 10:40 น. | อ่าน 18

flickr

เปิดเผยส่วนแบ่งตลาดออกมาส่งท้ายปีกันอีกหนึ่งรายการสำหรับเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านการแชร์แบ่งปันรูปภาพชั้นนำอย่าง Flickr ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการที่รู้จักกันไม่น้อยในหมู่ผู้ชื่นชมนิยมการถ่ายรูปปัจจุบันบริหารงานโดย Yahoo โดยก็ยังเป็นอีกหนึ่งปีที่ผลิตภัณฑ์จาก Apple ในตระกูล iPhone นั้นครองสัดส่วนผู้ใช้งานมากที่สุดเอาไว้ได้เหนือกว่าบรรดากล้องระดับมืออาชีพทั้ง Canon และ Nikon ทั้งสองแบรนด์รวมกันเสียอีก การเปิดเผยครั้งนี้อ้างอิงข้อมูลจาก EXIF ที่แนบมากับรูปภาพที่ถูกอัพโหลดขึ้นมาบนเซิร์ฟเวอร์ของ Flickr

โดยทาง iPhone นั้นมีส่วนแบ่งไปกว่า 42 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งส่วนแบ่งย่อยลงไปนั้นพบว่า iPhone 6 และ iPhone 5s นั้นมีสัดส่วนผู้ใช้งานนั้นมากที่สุด ในขณะที่กล้องระดับมือถือนั้นมีส่วนแบ่งรวมกันอยู่ที่ 39 เปอร์เซ็นต์ แบ่งเป็นทาง Canon EOS ด้วยจำนวน 27 เปอร์เซ็นต์ และ Nikon D อีกจำนวน 16 เปอร์เซ็นต์

และแบ่งตามระดับของอุปกรณ์นั้นก็แยกย่อยออกไปได้อีกว่า กล้องโทรศัพท์ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วยส่วนแบ่ง 39 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วยกล้องระดับมืออาชีพ DSLR 31 เปอร์เซ็นต์ กล้องคอมแพคมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 25 เปอร์เซ็นต์ และกล้องในตระกูล Mirrorless มีการอัพโหลดรูปขึ้นมาที่ 3 เปอร์เซ็นต์ ในภาพรวมสรุปของปี 2015 ที่กำลังจะผ่านไปนี้

ที่มา: appleinsider

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners