ร้านมือถือในสิงคโปร์ สุดโหด!!! โกงเงินนักท่องเที่ยวกับการขาย iPhone 6 แบบหน้าด้านๆ

โดย Zemaki | 7 พฤศจิกายน 2557 เมื่อ 16:21 น. | อ่าน 232

vietnamese_tourist_scam

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ย่าน Sim Lim Squre ในเมื่อวันที่ 5 ที่ผ่านมา ซึ่งย่าน Sim Lim Squre เป็นจุดศูนย์รวมอุปกรณ์ IT และถือว่ามีราคาถูกกว่าที่อื่น คล้ายๆ กับพันธ์ทิพย์บ้านเราเพียงแต่ไม่มีแผ่นผี โดยร้าน Mobile Air ได้โกงเงินชายผู้นี้ไป 1500 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 38,000 บาท ด้วยการขาย iPhone 6

Emak-SLS-20511e

ชายผู้นี้มีนามว่า Mr Pham Van Thoai หนุ่มโรงงานชาวเวียดนาม ที่ทำงานเก็บเงินเดือนร่วม 2 เดือน เพื่อมาซื้อ iPhone 6 ให้แฟน เจ้าตัวก็เข้าไปยังร้าน Mobile Air เพื่อจะซื้อ iPhone 6 และก็ได้ทำการจ่ายเงินค่า iPhone 6 ไปในราคา 950 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 24,000 บาท จ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยทางร้านก็ได้ทำการเซ็นรับเครื่อง นาย Pham ก็ทำการเซ็นอย่างไม่มีเอะใจ พอเซ็นรับเสร็จเรียบร้อย ปรากฏว่า ในเอกสารที่เซ็นไปนั้น มีค่าประกันเครื่อง 2 ปี ซึ่งต้องจ่ายเพิ่มเติมอีก 1,500 ดอลลาร์สิงคโปร์ นาย Pham จึงอยากจะขอยกเลิก แล้วขอเงินคืน

2551_13031312513224

แต่ทางร้านก็บอกกับนาย Pham ว่า ถ้าไม่จ่ายค่าประกันเครื่องด้วยตามเอกสาร การซื้อขายจะถือเป็นโมฆะ และจะไม่ได้เงินคืน นาย Pham ที่มากับเงินติดตัวก้อนสุดท้าย จึงไร้ทางเลือก ตัดสินใจลงไปนั่งคุกเข่าอ้อนวอนทั้งน้ำตา ในขณะที่เจ้าของร้าน Mobile Air ไม่ใช่แค่ไม่สงสาร แต่ยังถ่ายคลิปเย้าะเย้ย (ภาพทางด้านบนได้มาจากคลิปที่เจ้าของร้านถ่าย)

phammain

โดยนาย Pham Van Thoai ได้พูดว่า “ผมมันก็แค่คนงานในโรงงาน มีรายได้เพียง 200 เหรียญ ต่อเดือน เงินจำนวน 950 เหรียญ ถือเป็นเงินจำนวนมากจริงๆ ผมเศร้ามาก” และสุดท้ายเขาก็ได้เงินคืนแค่ 400 เหรียญ ซึ่งไม่ถึงครึ่งของที่เขาจ่ายไปเลย

9897

Mobile Air ก่อนหน้าก็ทำวีรกรรมไว้กับสาวชาวจีนนามว่า Miss Zhou ที่ซื้อ iPhone 6 Plus เกินราคาจากร้านนี้เหมือนกัน โดยปกติแล้ว เธอต้องจ่ายแค่เพียง 1600 ดอลลาร์สิงคโปร์ แต่เธอกลับต้องจ่ายค่าประกันเครื่องเพิ่มอีก 2,400 ดอลลาร์สิงคโปร์ เช่นเดียวกับนาย Pham แต่คนจีนใจสู้อยู่แล้ว เธอไม่ยอมแพ้ เธอได้ไปแจ้งความ และศาลก็สั่งให้ทางร้าน Mobile Air จ่ายเงินคืนเธอเป็นจำนวน 1,010 ดอลลาร์สิงคโปร์

d5db

แต่ทางร้านกลับได้เตรียมเงินจำนวนในไว้ให้เธอในรูปแบบเหรียญทั้งหมด โดยใส่อยู่ในถุงจนเต็ม เมื่อ Miss Zhou มาเพื่อรับเงินที่ร้าน เจ้าของร้านได้โยนถุงที่ใส่เหรียญจนเต็มลงกับพื้น พร้อมถ่ายคลิปตอนที่ Miss Zhou พยายามเก็บเงินของเธอทั้งหมดอย่างเร่งรีบด้วยความอาย

faa4

ต่อมาไม่นาน เมื่อข่าวของนาย Pham Van Thoai ได้แพร่ออกไปตามสื่อออนไลน์ต่างๆ จึงได้มีคนพยายามระดมทุนเพื่อซื้อ iPhone 6 ให้แก่เขาทาง Indiegogo เว็บระดมทุนชื่อดัง และในตอนนี้ยอดเงินก็เกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้มาก คนดีควรได้รับสิ่งที่ดีตอบแทนครับ

นอกจากนั้นยังมีนักธุรกิจนิรนาม ต้องการจะจ่ายเงินคืนให้กับนาย Pham พร้อมทั้ง iPhone 6 ที่เขาอยากได้ แต่นาย Pham ได้บอกกับสื่อว่า เขาต้องการแค่เพียงเงินจำนวน 550 ดอลลาร์สิงคโปร์ ที่เสียไปเท่านั้น เงินที่ระดมทุนเข้ามา และ iPhone 6 ที่นักธุรกิจคนนั้นซื้อให้ เขาไม่ต้องการ (หล่อมากๆ ครับพี่)

449c

ขอทิ้งท้ายไปด้วยโฉมหน้าของผู้จัดการร้าน Mobile Air ที่สร้างวีรกรรมในครั้งนี้ครับ เอาไปดูให้เหม็นหน้ามันเล่นๆ เลวได้ใจ

ปล. การเซ็นสัญญาตามกฏหมายของที่นั่นเซ็นไปแล้วไม่สามารถยกเลิกได้นะครับ เว้นแต่ว่าจะมีเจตนาฉ้อโกง ก็จะต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณีตามที่ศาลสั่ง แต่ก็จ่ายคืนให้ไม่เต็มนะ ก็ถือว่าเป็นบทเรียนนะครับ ทุกๆ ครั้งที่มีการเซ็นในเอกสาร อย่างน้อยก็ต้องอ่านดูให้ดีก่อนนะ ^^

ที่มา: says

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners