ผลทดสอบประสิทธิภาพแบตเตอรี่ Nexus 4 น่าเป็นห่วงแม้ไม่มี 4G

โดย iSkyline | 7 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 12:30 น. | อ่าน 51

เป็นที่รับทราบกันว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่นั้นวิ่งตามโลกของเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์อยู่อย่างห่างๆ แบบไม่ค่อยห่วง เพราะ ตามไม่ทันสักที โดยเว็บ Anandtech ได้จัดทำผลการทดสอบแบตเตอรี่ของ smartphone ในช่วงเวลาปัจจุบัน โดยมีรุ่นต่างๆ ที่อยู่ในความสนใจเวลานี้ ทั้ง Nexus 4 และ iPhone 5 รวมอยู่ในการทดสอบให้ได้รับชมกัน

นอกจากความก้าวหน้าของประสิทธิภาพการทำงานฮาร์ดแวร์ที่ก้าวหน้าพัฒนาขึ้นไปทุกวัน จะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคแล้ว ในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานแบตเตอรี่เองก็นับเป็นประเด็นที่น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน โดยผลการทดสอบนั้น ออกมาว่า iPhone 5 ที่ทำงานบนระบบ 4G LTE นั้นสามารถชนะเลิศด้วยคะแนนดีกว่า 2 เท่าในเรื่องของประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่ใช้งานเล่นเว็บเบราเซอร์อินเตอร์เนตไปอย่างขาดลอยเหนือ Nexus 4 ที่ทำงานบน 3G HSPA เสียอีก แต่ถ้ามองในแง่ดียังถือว่ามีพัฒนาที่ดีกว่า Galaxy Nexus เช่นกัน

ในทรรศนะผู้เขียน : ดูเหมือนการปรับแต่งมือถือให้รองรับกับผู้ให้บริการเครือข่ายนั้นจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเสาสัญญาณที่ให้บริการได้ครอบคลุมเลย โดยเฉพาะความได้เปรียบของ iPhone ที่เป็นระบบปิดและหน่วยประมวลผลดีไซน์พิเศษของตัวเองในปี 2012 นี้ยิ่งทำให้การแข่งขันในภาพรวม ถือว่าเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับฝั่งแอนดรอยด์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners