ออกมาตามโพยเด๊ะ เผยผลการทดสอบ iPhone 6s เปรียบชิปเซ็ต Samsung / TSMC

โดย iSkyline | 7 ตุลาคม 2558 เมื่อ 10:19 น. | อ่าน 50

iphone 6s perf tsmc samsung compare1

จากที่เมื่อวานซืนก่อนได้มีรายงานจากแหล่งข่าวในประเทศจีนกล่าวอ้างว่าโรงงานรับจ้างผลิตชิปเซ็ต Taiwan Semiconductor Company (TSMC) อาจจะได้รับเลือกจากทาง Apple ให้เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ตในตระกูล Apple A10 แต่เพียงผู้เดียวอีกครั้ง เนื่องจากพวกเขาทำการผลิตชิปเซ็ต Apple A9 ได้ดีกว่าในภาพรวม (ข่าว) โดยประสบความสำเร็จด้วยอัตราผลิตที่ดีกว่าทาง Samsung ซึ่งต้องดิ้นรนรักษาระดับเอาไว้ อีกทั้งชิปเซ็ตจากโรงงานไต้หวันที่ใช้กระบวนการผลิต 16 นาโนเมตร FinFET นั้นกลับก็มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพที่ดีกว่าชิปเซ็ตของโรงงานจากเกาหลีใต้ที่มีกระบวนกลผลิตก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีขนาด 14 นาโนเมตร

iphone 6s perf tsmc samsung compare2

ล่าสุดก็มีการปล่อยภาพผลการทดสอบของ iPhone 6s ที่ทำงานด้วยชิปเซ็ตทั้งสองรุ่นออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีการอ้างอิงข้อมูลว่าชิปเซ็ตของทาง TSMC นั้นสามารภทำคะแนน AnTuTu ได้สูงกว่าในภาพรวม อุณหภูมิเครื่องเย็นกว่าเล็กน้อย และ การควบคุมการใช้พลังงานที่ดีกว่าแม้ว่าจะตั้งค่าความสว่างหน้าจอเอาไว้เท่าๆ กัน

iphone 6s perf tsmc samsung compare3iphone 6s perf tsmc samsung compare4iphone 6s perf tsmc samsung compare5iphone 6s perf tsmc samsung compare6iphone 6s perf tsmc samsung compare7

iphone 6s perf tsmc samsung compare8

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline