จับตาดู! หูฟัง “AirPods” รอขึ้นชั้นไฮเอนด์มีเทคโนโลยีพื้นฐานจาก Bluetooth

โดย RingRangRung | 7 กันยายน 2559 เมื่อ 15:54 น. | อ่าน 16

gsmarena_002เบาะแสใหม่ก่อนเปิดตัว iPhone 7 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Apple ในอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมงนับจากนี้ ซึ่งล่าสุดมีรายงานจาก Apple Insider ว่า AirPods หูฟังชุดใหม่ที่จะเปิดตัวพร้อมกัน จะได้รับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายคล้ายกับ Bluetoot และจะให้คุณสมบัติที่ดีกว่าเพื่อจับกลุ่มผู้บริโภคที่สูงกว่าหูฟัง Beats ที่เน้นตลาดระดับกลาง

จากรายงานเชื่อว่าหูฟังรุ่นใหม่ของ Apple ที่จะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 7 จะมีชิปการเชื่อมต่อแบบเดียวกับ Bluetooth ซึ่ง Apple เป็นผู้พัฒนาชิปตัวนี้เอง จึงมีความเป็นไปได้ว่าหูฟังรุ่นนี้จะถูกจำกัดให้ใช้งานกับอุปกรณ์ที่เป็นของ Apple เท่านั้น

ทั้งนี้ตัวผู้บริโภคเองก็อย่าเพิ่งคาดหวังว่า Apple จะแถมชุดหูฟัง AirPods มาพร้อมกับ iPhone 7 ถึงแม้จะมีภาพหลุดกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ระบุว่าจะแถมหูฟังตัวนี้มาให้ เพราะยังมีโอกาสสูงที่ของแถมอาจเป็นเพียง Adapter หรือตัวแปลงพอร์ต Lightning เป็นช่องเสียบแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร หรืออาจจะเป็นหูฟัง EarPods ที่ปลายสายเป็นพอร์ต Lightning เท่านั้น

อย่างไรก็ตามปริศนาทั้งหมดจะถูกเฉลยกันอย่างแน่นอนในงานเปิดตัว iPhone 7 วันที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาของ สหรัฐฯ หรือประมาณเที่ยงคืนวันนี้ตามเวลาของไทยครับ

ที่มา: gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners