Focus Blue Light Cut Tempered Glass แข็งแรงกันรอยเยี่ยม กรองแสงอันตราย ไร้รอยนิ้วมือ ติดเองก็ง่าย

โดย nookzz | 7 กันยายน 2558 เมื่อ 20:40 น. | อ่าน 312

focus-02ลองนึกสภาพว่ายุคนี้สมาร์ทโฟนกลายเป็นคู่หูข้างกายตลอดเวลา และยังมีคอนเทนต์ออนไลน์ต่างๆ วิดีโอ หรือการเล่นแอพฯ โซเชียลต่างๆ ที่ทำให้พฤติกรรมการใช้มือถือค่อนข้างเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีข้อมูลระบุออกมาแล้วว่า กลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานนั้นใช้งานสมาร์ทโฟนดูวิดีโอ อัพเดทโซเชียลต่างๆ เฉลี่ยมากถึง 7.2 ชั่วโมงต่อวัน!! นี่เท่ากับว่าใช้สายตาเล่นมือถือกันครึ่งวันไม่รวมเวลานอนเลยนะเนี่ย


เช่นเดียวกันกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ การนั่งเล่นคอมเป็นเวลานานๆ นั่งผิดท่าก็เกิดอาการปวดหลัง ปวดไหล่ได้ และใช้สายตามากๆ หน้าคอมก็เป็นสาเหตุให้เกิดอาการปวดหัว ปวดตา ได้เช่นกัน ซึ่งแสงจากหน้าจอมือถือก็ทำอันตรายไม่เบาเลยทีเดียว โฟกัสเลยปิ๊งไอเดียออกฟิล์มกรองแสงสีฟ้าให้กับสมาร์ทโฟนคู่ใจ จะได้ใช้งานกันได้แบบปลอดภัย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องใช้ในห้องที่แสงสว่างเพียงพอนะ

ย้อนไปช่วงกลางปี Focus ได้เปิดตัวกระจกนิรภัยถนอมสายตารุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาสวยขอบโค้งมน และยังช่วยตัดแสงได้ดีมากๆ รวมถึงวัสดุที่กันรอยขีดข่วนได้ดี แข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังเคลือบ Coating มาอย่างดี ลดรอยนิ้วมือ กับคราบต่างๆ สัมผัสลื่นๆ เนียนมืออีกด้วย นั่นก็คือ Focus Blue Light Cut Tempered Glass ครับ

วันนี้ผมเลยอยากจับมาแนะนำกันสักหน่อย ถึงคุณสมบัติของกระจกนิรภัยถนอมสายตาตัวนี้ว่ามันมีดีอย่างไร และช่วยตัดแสงดีเพียงใดครับ เดี๋ยวลองมาพิสูจน์กัน มีคลิปอธิบายเกี่ยวกับแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายของสายตาของเราด้วย เผื่อใครสงสัยกันนะ ก่อนอื่นขอแนะนำจุดเด่นของกระจกกันรอยตัวนี้เป็นข้อๆ ให้เข้าใจกันแบบชัดเจนก่อน

– สุดยอดการกันรอยขีดข่วนด้วยความแข็งแรงระดับ 9H  Hardness
– ผ่านการ Coating ลดรอยนิ้วมือ และคราบมัน ทัชลื่น
– ถนอมสายตา เพิ่มชั้นกรองแสงสีฟ้า ลดความเสี่ยงการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมในอนาคต
– ดีไซน์สวยงาม ขอบโค้งมนไม่บาดมือ
– ภาพคมชัด สีสันสดใส
– ไล่ฟองอากาศง่าย ไม่เป็นฟองอากาศ ติดแล้วไม่ทิ้งคราบกาว

Packshot-Focus-BLTG

ที่มาของความแข็งแกร่ง ก็คือกระจกคุณภาพดีที่ผ่านกระบวนการอบด้วยความร้อน 360-400 ํc เป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมงจนมีความแข็งแกร่งระดับ 9H


ทดสอบความแข็งแกร่งดูแล้ว ด้วยการขูดด้วยของมีคม กุณแจ หรือเหรียญต่างๆ ที่เรามักพกในกระเป๋ากางเกงกัน มีโอกาสที่จะขูดหน้าจอได้มาก ผลคือกระจกสามารถกันรอยได้ดีมากครับ หากไม่ได้เป็นการตั้งใจกรีดทำลาย เป็นกระจกนิรภัยปกป้องหน้าจอ และผู้ใช้ด้วย


ส่วนการทดสอบเรื่อง Coating ที่ลดรอยนิ้วมือและคราบมัน จะพิสูจน์ได้ด้วยการหยดน้ำครับ กระจกที่ผ่านการ coating ที่ได้มาตรฐาน น้ำจะจับตัวเป็นก้อนกลม แล้วไหลผ่านไปเลย ไม่เกาะอยู่บนผิวกระจก ทำให้คราบต่างๆ ไม่ติดที่หน้าจอ รวมถึงทัชลื่น อย่างที่เห็นกันในคลิปนะครับว่าน้ำหยดใส่แล้วจะไหลหล่นไม่มีเกาะบนฟิล์มเลยสักนิด!!

DSC02852

ช่วยถนอมสายตาได้อย่างไร? อย่างที่บอกไว้เกี่ยวกับแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายตา (คลิปอธิบาย) โฟกัสได้เพิ่มชั้นที่กรองแสงสีฟ้าลงไป ทำให้แสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายผ่านมาสู่สายตาเราได้น้อยมากๆ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคจอประสาทตาเสื่อมในอนาคต โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 55-60 ปีขึ้นไป แต่เนื่องจากอัตราการใช้สมาร์ทโฟนของคนไทยในปัจจุบันมีจำนวนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเฉลี่ยถึง 7.2 ชั่วโมงต่อวัน กระจกนิรภัยถนอม Focus Blue Light Cut Tempered Glass จะช่วยปกป้องสายตาได้ดีครับ


กระจกนิรภัย ถนอมสายตา โฟกัส ช่วยกรองแสงสีฟ้าได้จริงๆ หรือเปล่า? หลายๆ คนคงสงสัยกันแน่ ซึ่งผมก็มีโอกาสได้ลองใช้เครื่องมือวัดแสงที่มี 3 คลื่น ทั้งวัดแสง UV (รังสีอัลตร้าไวโอเลท), Blue Light (แสงสีฟ้า) และ Visible Light (แสงสีขาวที่เรามองเห็น) หลักง่ายๆ คือฟิล์มที่ดีจะต้องกรองแสง UV และ BL ให้ได้มากที่สุด โดยที่ Visible Light จะต้องลดลงให้น้อยที่สุดครับ

ซึ่งผลก็อย่างที่เห็น กระจกทั่วๆ ไปกรองแสง UV และ BL ได้เพียงเล็กน้อย รวมถึง Visible Light ด้วย แต่ Focus Blue Light Cut Tempered Glass สามารถกรอง UV ได้หมดเลยทีเดียว ส่วน BL ลดไปได้มากกว่า 70% ครับ ส่วน Visible Light ยังสูงเหมือนเดิมครับ ถือว่าทำได้ดีจริงๆ และถนอมสายตาได้จริงๆ ครับ ไม่ได้แค่โฆษณานะ ^^

IMG_1389

สำหรับกระจกนิรภัยถนอมสายตา Focus Blue Light Cut Tempered Glass ตอนนี้วางขายแล้วหลากหลายรุ่นดังยอดฮิตครับ iPhone 5 / 6 / 6 Plus และ iPad Air, iPad Mini มีหมดแล้วครับ สามารถซื้อกันได้เลยนะ ขอบอกว่ากระจกกันรอยตัวนี้ติดง่ายไล่ฟองอากาศง่าย ติดได้เองที่บ้านครับ หรือใครไม่อยากติดเองก็ซื้อตามร้านตัวแทนจำหน่ายที่ส่วนใหญ่จะมีเจ้าหน้าที่ติดให้ครับ มาถนอมสายตากันตั้งแต่เนิ่นๆ กันดีกว่า

รุ่นมือถือที่มี Focus Blue Light Cut Tempered Glass วางจำหน่ายแล้วดังนี้
– iPhone4S
– iPhone5
– iPhone6
– iPhone6 Plus
– Zenfone2 5.5
– Zenfone 5
– HTC M9+
– LG G4
– Galaxy A5
– Galaxy A7
– Galaxy E5
– Galaxy E7
– Galaxy Core Prime
– Galaxy Grand Prime
– Galaxy Grand 2
– Galaxy S5
– Galaxy S6
– Galaxy Note3
– Galaxy Note4
– iPad Mini
– iPad Air
– iPad2

About Author

nookzz

nookzz

Partners