โกหกซ้ำซาก.. หลักฐานมัด ภาพโปรโมตกล้อง Nokia Lumia 920 ไม่ใช่ของจริง [Updated : แถลงการณ์ขอโทษพร้อมรูปจริง]

โดย iSkyline | 7 กันยายน 2555 เมื่อ 12:59 น. | อ่าน 33


หลังจากถูกจับโกหกครั้งแรกเกี่ยวกับวีดีโอโปรโมตเทคโนโลยี PureView จนต้องจำยอมสารภาพไปแล้วนั้น ดูเหมือนว่าวิกฤตในครั้งนี้จะยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อมี Blogger ที่เคยอาศัยในเมือง Helsinki ออกมาตั้งคำถามว่ารูปภาพจากกล้อง Nokia Lumia 920 นั้นเป็นของจริงหรือไม่?

โดยคุณ Youssef Sarhan ได้เขียนบล็อคขึ้นมาโดยตั้งข้อสังเกตว่า รูปภาพที่ถ่ายจากกล้อง Nokia Lumia 920 ที่รวมอยู่ในช่วงท้ายของวีดีโอนั้นมีความแปลก ไม่เหมือนกับรูปที่ได้จากกล้องมือถือ สังเกตได้ง่ายๆ จากดวงไฟที่มีลักษณะเป็นประกายดาวออกมา

ซึ่งนั่นต้องใช้ค่ารูรับแสง (F-Aperture) ที่ต่ำมากๆ ในระดับ F/22 จากกล้องระดับ Professional เท่านั้น ซึ่งด้วยความสามารถของกล้อง Nokia Lumia 920 ที่มีค่ารูรับแสงอยู่ที่ F/2.0 นั้นไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน

http://www.youtube.com/watch?v=cimDfEIEiu0&hd=1

รูปภาพจากกล้อง DSLR

อัพเดทแถลงการณ์ขอโทษ

บริษัทโนเกีย (Nokia) โดยผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร คุณ John Pope ได้ออกมาแถลงและยอมรับถึงความผิดพลาดของในการสาธิตและนำเสนอคุณสมบัติของ (Optical Image Stabilization) แต่ทั้งวีดีโอและภาพถ่ายที่รวมอยู่ในวีดีโอข้างต้นนั้น ไม่ได้มีใช้กล้อง Nokia Lumia 920 ในการถ่ายทำแต่อย่างใด ซึ่งอาจจะนำไปสู่ความเข้าใจผิดของผู้บริโภค ซึ่งเราทำการแก้ไขเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องสำหรับผู้รับชมแล้ว

พร้อมกันนั้นเรามีได้มีการโพสต์ภาพถ่ายชุดใหม่ที่ใช้กล้อง Nokia Lumia 920 รุ่น Prototype ในการบันทึกภาพโดยปราศจากอุปกรณ์เสริมอื่นใด ที่สวนสาธารณะ Central Park เมืองนิวยอร์คในวันเดียวกับงานเปิดตัวมือถือของเรา

Article Updated by iSkyline : 7 กันยายน 2555 เวลา 14.56

ที่มา: Phone Arena, GSM Arena, The Verge

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners