แผนกู้วิกฤติของ HTC เดินหน้า 3 มาตรการ รัดเข็มขัดแน่นติ้วลดรายจ่ายไม่จำเป็น

โดย iSkyline | 7 สิงหาคม 2558 เมื่อ 18:01 น. | อ่าน 18

htc logo

แผนกู้วิกฤติของ HTC ในช่วงนี้นอกจากจะต้องไปลุ้นกับการเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่ช่วงปลายปีนี้ เพื่อพยายามรักษาสถานการณ์ไม่ให้ย่ำแย่ไปมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันจากผลกระทบที่เครื่องเรือธงซีรีส์ One M9 ทั้งสองรุ่นไม่สามารถทำตลาดได้อย่างที่คาดหวัง รายงานล่าสุดอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของหัวหน้าบริหารฝ่ายการเงินจากบริษัทไต้หวัน Chialin Chang นั้นยังระบุเพิ่มเติมว่าพวกเขากำลังจะเดินหน้า 3 มาตรการสำคัญเพิ่มเติม โดยหวังว่าจะกอบกู้ธุรกิจและการเงินที่ย่ำแย่ของบริษัทในปี 2015 อย่างจริงจัง

ซึ่ง 3 มาตรการนั้นประกอบไปด้วยการปลดคนงาน ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น และลดขนาดจำนวนโทรศัพท์ที่ปล่อยออกมาทำตลาดให้เหลือรุ่นน้อยลง แต่ก็ยังไม่ถึงกับว่ามีแต่ข่าวร้ายซะทีเดียว โดยผู้บริหารรายนี้อ้างอิงว่าตลาดโทรศัพท์ช่วงราคา 250 – 400 เหรียญสหรัฐ ในตลาดประเทศอินเดียนั้นยังจุดแข็งและเป็นรายได้หลักของบริษัทในช่วงนี้ มีส่วนแบ่งมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์

ก็ต้องมาคอยติดตามดูกันว่าพวกเขาจะทำได้สำเร็จหรือไม่ เพราะ การแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนนั้นดุเดือดบีบคั้นอย่างยิ่ง ซึ่งทำให้ทาง HTC นั้นโดนบีบเข้ามาจากทุกทาง ระดับบนจากผู้ผลิตเกาหลีใต้อย่าง Galaxy S6 ระดับกลางๆ และระดับเริ่มต้น จากผู้ผลิตจีนมากหน้าหลายตาที่เคยทำโทรศัพท์เลียนแบบก็หันมาสร้างแบรนด์ของตัวเองและเอาเรื่องราคาและนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้เป็นจุดขายแข่งขันกันมากขึ้น งานนี้ก็คงต้องหวังให้โทรศัพท์ Aero ออกมาแล้วเป็นโทรศัพท์ในอุดมคติของผู้บริโภคแก้มือจาก One M9 นั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners