เสื่อมมนต์ขลัง Samsung กระอักตัวเลขฟ้อง ยอดเติบโตของลดลงต่อเนื่อง!!

โดย iSkyline | 7 สิงหาคม 2557 เมื่อ 13:45 น. | อ่าน 18

samsung cut out

ยังเป็นอีกหนึ่งวันที่มีข่าวของ Samsung ออกมาให้พูดถึงกันในเชิงลบ ซึ่งสอดคล้องต่อเนื่องมาจากการตกบัลลังก์ในตลาดใหญ่อย่างประเทศจีนและอินเดีย ที่มีการเปิดเผยเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งผู้ผลิตในท้องถิ่นอย่าง Xiaomi และ Micromax สามารถแซงขึ้นไปได้สำเร็จ โดยทาง Jackdaw Research จัดทำการสำรวจเกี่ยวกับธุรกิจมือถือของผู้ผลิตเบอร์หนึ่งแดนโสมตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกของปี 2012 เป็นต้นมา

ข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการเสื่อมถอยของอัตราการเติบโตในธุรกิจมือถือของ Samsung ที่มีการปรับตัวลดลงมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงไตรมาสสองของปี 2013 เป็นต้นมา ซึ่งเราก็จะได้เห็นข่าวทั้งการเทขายหุ้นลอตใหญ่เมื่อปีก่อน เช่นเดียวกับผลประกอบการและยอดขายเครื่องที่ต่างๆ ไม่เข้าเป้าทั้งจากการวิเคราะห์ของตลาดและเป้าภายในบริษัทมีออกมาอยู่เนืองๆ

แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าตลาดทุกวันนี้มีผู้แข่งขันที่เขี้ยวลากดินมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ผลิตจากประเทศจีนที่ดาหน้ากันเข้ามาถล่มตลาดแบบเน้นๆ จุดขายด้านราคาและความสามารถที่เทียบเคียงกันได้ ก็คงเป็นความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของ Samsung เช่นเดียวกับบรรดาผู้ผลิตหน้าเก่าเจ้าประจำทั้งหลายที่ต้องวางแผนรับมือกับสถานการณ์การแข่งขันที่แตกต่างออกไปจากเดิม

samsung mobile growth 2012 2014

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners