เปิดตัว Hydrogen One สมาร์ทโฟนโมดูล พร้อมจอโฮโลแกรม สตาร์ทที่ 40,xxx บาท

โดย RingRangRung | 7 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 15:12 น. | อ่าน 50

gsmarena_001Red แบรนด์ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพระดับโปรเฟสชั่นนัล เกรดไฮเอนด์ โดดเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนโดยเปิดตัว Hydrogen One สมาร์ทโฟนโมดูล ที่มีเทคโนโลยีพิเศษสามารถแสดงภาพแบบโฮโลแกรมได้

ตามข้อมูลของทางผู้ผลิตระบุว่า Hydrogen One เป็นสมาร์ทโฟน Android มีเทคโนโลยีในการแสดงภาพแบบโฮโลแกรมที่สามารถรับชมได้ด้วยตาเปล่า พร้อมด้วยนาโนเทคโนโลยีสลับการรับชมคอนเทนต์แบบ 2D, 3D รวมไปจนถึง Holographic ได้อย่างไร้รอยต่อ

ขณะที่ตัวระบบเสียงเป็นสเตอริโอรอบทิศทางและตัวเครื่องเป็นโมดูลที่สามารถแยกส่วนเพื่อเชื่อมต่อการทำงานเข้ากับอุปกรณ์เสริม สำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือภาพนิ่งในระดับคุณภาพสูงได้ในอนาคต จึงไม่แปลกใจหาก Hydrogen One จะสามารถใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายวิดีโอตัวเทพของ Red อย่าง Scarlet , EPIC, และ Weapon ได้

สำหรับสเปคส่วนอื่นๆที่มีการเปิดเผยในตอนนี้ประกอบด้วย หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว และพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C สำหรับราคาแบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่น Aluminum ราคา 1,195 เหรียญฯ หรือประมาณ 40,800 บาท ส่วนรุ่น Titanium ราคา 1,595 เหรียญฯ หรือประมาณ 54,400 บาท

อย่างไรก็ตามทางผู้ผลิตก็มีการเปิดเผยว่าตัวราคาดังกล่าวจะใช้เฉพาะในช่วงพรีออเดอร์เท่านั้น ส่วนการวางวางจำหน่ายจะเป็นในช่วงไตรมาสแรกปี 2018

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners