เผยข้อมูล Galaxy Note7 เครื่องทดสอบรัน Android Nougat

โดย RingRangRung | 7 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 11:01 น. | อ่าน 9

gsmarena_000เบาะแสใหม่ที่น่าสนใจของ Galaxy Note7 แฟบเล็ตรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่มีแผนจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ซึ่งล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาว่าได้มีการนำระบบปฏิบัติการตัวล่าสุด  Android 7.0 Nougat  มารันบนเครื่องทดสอบของรุ่นนี้

หลักฐานที่ชี้ว่าเครื่องที่นำมาทดสอบระบบปฏิบัติการตัวนี้จะเป็น Galaxy Note7 คือตัวรหัสเครื่อง SM-N930 สอดคล้องกับรุ่น Note5 ที่ใช้รหัส SM-N920 ทว่าผลการทดสอบของ Geekbench ที่ออกมาถือว่าน่าผิดหวังครับ ในระบบประมวลผล Single-core ทำได้แค่ 909 คะแนน ขณะที่ Multi-core ทำได้แค่ 3,768 คะแนน

Galaxy-Note-7-Andriod-N

แต่นั้นก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดเพราะเครื่องที่เอามาทดสอบใส่ RAM มาแค่ 3GB เท่านั้น ซึ่งตามข่าวลือก่อนหน้านี้เผยว่า Note7 รุ่นขายจริงจะให้ RAM ไม่ต่ำกว่า 6GB แน่นอน ขณะที่ชิปเซตในเครื่องทดสอบก็เป็น Exynos 7420 รุ่นที่ออกมาเมื่อปีก่อน ขณะที่ข่าวลือได้เผยว่าในรุ่นของจริงจะใช้ชิปเซต Exynos 8893 ที่ทำมาสำหรับ Note7 โดยเฉพาะ

สิ่งที่ต้องรอในตอนนี้คือการลุ้นให้มีผลการทดสอบของ Note7 สเปคขายจริงกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ออกมา เพื่อเป็นการยืนยันว่าในวันเปิดตัวเราอาจจะได้เห็นมือถือรุ่นนี้ติดตั้ง Android 7.0 มาจากโรงงานเลยก็เป็นได้

ที่มา: telefoonabonnement

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners