สปริตแรงกล้า ประธาน Sony Mobile เผยขอสู้ตายไม่มีแผนเลิกทำขายกิจการทิ้งแน่นอน

โดย iSkyline | 7 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 21:02 น. | อ่าน 18

xperia z4 japan

เมื่อช่วงก้าวย่างสู่ขวบปี 2015 นั้นมีข่าวลือชวนสาวกค่ายญี่ปุ่นอย่าง Sony ให้ต้องสะท้านกันถึงสองระลอก โดยระบุอ้างอิงแหล่งข่าววงในเกี่ยวกับแผนพิจารณาการขายกิจการโทรศัพท์ แน่นอนว่าสร้างความระส่ำระสายได้เป็นอย่างดี เพราะ ปีก่อนพวกเขาพึ่งจะเฉือนกิจการผลิตคอมพิวเตอร์นามกระเดื่องอย่าง VAIO ออกไปแล้ว ประกอบกับกิจการโทรศัพท์นั้นก็ผ่านมาแล้วสองปีก็ยังไม่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นเสาหลักของบริษัทได้แตกต่างจากธุรกิจด้านกล้องและเกมส์ที่ส่งสัญญาณเติบโตชัดเจน จนทำให้บรรดาผู้บริหารระดับสูงออกมาวิ่งรอกแก้ข่าวอยู่เป็นระยะ

แต่ล่าสุดอ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของ Hiroki Totoki เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Sony Mobile ระบุว่าแสดงความชัดเจนว่าพวกเขาจะไม่มีทางขายหรือถอนตัวออกมาธุรกิจโทรศํพท์ในปัจจุบันอย่างแน่นอน ดับกระแสข่าวลือที่โหมกระพือลงอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งยังแสดงความมั่นใจด้วยว่าเขาจะพา Sony กลับมาสู่เส้นทางที่ควรจะเป็นได้ด้วยสินค้าคุณภาพสูงและเทคโนโลยีใหม่ๆ จากแผนการที่ผู้ผลิตญี่ปุ่นพยายามปรับตัวแข่งขันให้ได้มากขึ้น ทั้งในเรื่องของราคาค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่วางแผนจะปรับลดลง เช่นเดียวกับปรับลดคนงานบางส่วนออกเพื่อให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น

สำหรับกลยุทธ์ที่ Sony Mobile จะเน้นในการทำตลาด คือ การสร้างประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานที่ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความแตกต่างให้กับโทรศัพท์ Xperia เช่น หน้าจอ กล้อง และ คุณภาพด้านเสียง

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners