เครือธุรกิจ Samsung ออกรายงานประเมินไตรมาส 2 จ่อฟาดกำไร 6 พันล้าน

โดย iSkyline | 7 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 12:53 น. | อ่าน 18

Galaxy S6 edge_Green_Emerald

ในที่สุดช่วงเวลาของการเผชิญหน้ากับความจริงก็มาถึงเมื่อเดือนมิถุนายนผ่านพ้นไปอันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าบริษัทต่างๆ นั้นต้องเตรียมรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของตนเองกันอย่างขมักเขม้น และสำหรับทาง Samsung เองก็อาจจะเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญ เพราะ รายได้ไตรมาสนี้จะถูกประเมินอย่างถี่ถ้วนและเกี่ยวข้องว่ายอดขายของซีรีส์ Galaxy S6 นั้นทำได้ดีแค่ไหนหลังจากที่เปิดตัววางจำหน่ายกันมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายน

ซึ่งผู้ผลิตเกาหลีใต้ก็ได้ทำรายงานประเมินเบื้องต้นออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยระบุว่าผลประกอบการในไตรมาสที่สองนี้คาดว่ากิจการในภาพรวมจะสามารถทำกำไรได้ 6.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ จากรายได้รวมทั้งหมด 4.25 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ถึงแม้ว่าจะต่ำกว่าผลประกอบการในช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ทำกำไรไปได้ 6.25 พันล้านเหรียญสหรัฐ อยู่เล็กน้อยก็ตาม แต่พวกเขามีพัฒนาที่ชัดเจนจากช่วงไตรมาสแรกอยู่ไม่น้อย ซึ่งทำกำไรได้เพิ่มขึ้นจาก 5.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ จากรายได้ 4.32 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

งานนี้ไม่รู้ว่าสื่อสหรัฐอย่าง Forbes และกลุ่มวานิชธนกิจ Oppenheimer ที่ออกรายงานประเมินก่อนหน้านี้ จะมีการประเมินปรับแก้ไขหรือยืนยันรายงานของพวกเขาเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมก่อนหน้านี้หรือไม่ (ข่าว) เพราะทางด้าน BusinessKorea ก็ออกมาระบุเมื่อไม่นานนี้ว่ายอดของ Galaxy S6 นั้นพลาดเป้า แต่ยังสามารถทำกำไรได้ (ข่าว) โดยตัวเลขรายได้อย่างเป็นทางการของ Samsung คาดว่าจะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการภายในเดือนนี้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners