กระเป๋าฉีกตามคาด HTC ออกรายงานประเมินก่อนประกาศผลประกอบการไตรมาสสอง

โดย iSkyline | 7 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 12:24 น. | อ่าน 4

htc building

และแล้วเราก็รูดม่านปิดฉากผ่านช่วงเวลาครึ่งปีแรกกันไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่หลายๆ บริษัทชั้นนำต้องเตรียมเปิดเผยรายได้และผลประกอบการตามข้อกำหนดของตลาดหลักทรัพย์ที่ตัวเองได้ขึ้นทะเบียนอยู่ ล่าสุดเป็นความคืบหน้าของ HTC บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวัน ได้ส่งรายงานประเมินเบื้องต้นออกมาก่อนการประกาศตัวเลขอย่างเป็นทางการ

โดยผลงานจนถึงสิ้นสุดเดือนมิถุนายนนี้โทรศัพท์เรือธงตระกูล One M9 ดูจะไม่เป็นที่ตอบรับจากตลาดผู้บริโภคมากนัก ภายหลังจากการเปิดตัววางจำหน่ายมาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ซึ่งบริษัทประเมินว่าผลการดำเนินการธุรกิจขาดทุน 166.2 ล้านเหรียญสหรัฐ จากรายได้ทั้งหมด 1.07 พันล้านเหรียญสหรัฐ และเมื่อคิดรวมภาษีต่างๆ เรียบร้อยแล้วบริษัทจะประกาศตัวเลขการขาดทุนอยู่ที่ 256 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8.03 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่) ซึ่งคิดการตัวเลขการขาดทุน 31 เซ็นต์ต่อหุ้น (ประมาณ 9.70 เหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่)

สำหรับผลงานในช่วงไตรมาสแรกของทาง HTC นั้นมีรายได้ทั้งหมด 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ และประคองตัวทำกำไรได้ 11.6 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่หลังจากนี้อาจจะต้องไปฝากความหวังเอาไว้ที่ HTC Aero ที่มีข่าวลือระบุว่าจะยกเครื่องชนิดใหม่หมดจดทั้งการออกแบบและนัวตกรรม ว่าในรอบปลายปีจะสามารถกู้สถานการณ์ได้ดีอย่างที่คาดหวังหรือไม่?

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners