ชวนกันโหวต! ให้ Local Alike ในโครงการ The Venture ปี 2 เป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมของโลก ชิงเงินรางวัลสูงสุดหนึ่งล้านเหรียญฯ

โดย shyboy | 8 มิถุนายน 2559 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 29

VoteLocalAlike(1)“The Venture” โครงการเฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจผู้มีแนวคิดสร้างสิ่งดีๆเพื่อสังคมที่สร้างแรงบันดาล ใจให้สังคมหันมาตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการทำเพื่อสังคม โดย ชีวาส รีกัล (CHIVAS REGAL) ประกาศผู้ชนะเลิศโครงการ “The Ventureปีที่2” ได้แก่ Local Alike พร้อมเป็นตัวแทนไทยเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก เพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุดมูลค่า 1 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐฯ นำเงินบางส่วนกลับสู่สังคมไทย

ผู้ชนะโครงการ “The Ventureปีที่2” นายสมศักดิ์ บุญคำ ผู้ก่อตั้ง Local Alike ดำเนินโครงการที่สนับสนุนการท่องเที่ยวอย่างถูกต้องเป็นตัวกลางหรือตัวแทนให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะทำงานร่วมกับชุมชนและให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาการท่องเที่ยว ซึ่งมีเป้าหมายในการทำให้ชาวบ้านมีรายได้ที่ยั่งยืนและรักษาวัฒนธรรมท้องถิ่นนั้นไว้โดยไม่ผ่านบริษัทยักษ์ใหญ่และนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวเมืองไทยได้ในราคาย่อมเยาผ่านทาง http://www.localalike.com/ เว็บไซต์ออนไลน์ที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมข้อมูลที่พักการเดินทาง และไฮไลท์เด่นๆ ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทั้งยังจัดทำแพคเกจการเดินทางรายละเอียดข้อมูลและความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับสถานที่ด้านสังคม ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และสิ่งแวดล้อมของท้องถิ่นหรือกิจกรรมต่าง ๆ สัมผัสวิถีความเป็นอยู่ การใช้ชีวิตของชาวบ้านและเพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างแท้จริง

Local Alike_01 (3)Local Alike ในฐานะของตัวแทนสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมจากประเทศไทย จะได้ไปร่วมแข่งขันต่อในเวทีระดับโลกที่รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนกรกฎาคมนี้เพื่อพิชิตเงินรางวัลสูงสุดมูลค่า 1 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐฯ เงินรางวัลจากการโหวตส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยปัญหาการจัดการขยะที่หมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่า 2 แห่งคือ หมู่บ้านสวนป่าและหมู่บ้านหล่อโย จ.เชียงรายและนำกลับมาพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและเพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

ในโอกาสนี้ทางชีวาส รีกัลจึงขอเชิญชวนช่วยกันโหวตให้กับ Local Alike เชียร์ทีมไทยไปสู่เวทีโลกได้ที่ https://www.theventure.com/th/th/finalists/local-alike โดยสามารถโหวตได้สัปดาห์ละหนึ่งครั้งตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน 2559

ทุกคะแนนโหวตของท่าน สามารถช่วยให้ประเทศไทยเป็นผู้ชนะในเวทีระดับโลก #VoteLocalAlike #ChivasTheVenture #TeamThailand

About Author

shyboy

shyboy

Partners