Huawei เปิดตัว P9 และ P9 Plus มือถือกล้องคู่ร่วมพัฒนากับ Leica พร้อมบริการหลังการขายชั้นยอด

โดย nookzz | 7 มิถุนายน 2559 เมื่อ 16:55 น. | อ่าน 67

Huawei P9_2Huawei เปิดตัว 2 สมาร์ทโฟนเรือธง P9 และ P9 Plus ชูจุดเด่นด้วยกล้องคู่ที่ร่วมพัฒนากับทาง Leica ผู้ผลิตกล้องระดับชั้นนำของโลก โดยมีบริการหลังการขายให้เปลี่ยนเครื่องใหม่ฟรีหากซ่อมนานเกิน 1 ชั่วโมง!! และยังเปิดแคมเปญ Worldfie War โปรโมทตัว Huawei P9 ด้วย

สำหรับ Huawei P9 และ P9 Plus นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นเรื่อง ดีไซน์ กล้องชั้นยอด และเทคโนโลยีแจ่มๆ โดยเป็นบอดี้เพียวบางวัสดุแข็งแรง ตัดขอบแบบ Diamond Cut จับถนัดมือ พร้อมมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.2″ บนบอดี้ขนาดไม่ใหญ่ ทั้งบางและเบาด้วย

กล้องชั้นยอดนั้นได้ร่วมมือกันพัฒนากับ Leica ผู้ผลิตกล้องชั้นนำของโลกมาอย่างยาวนาน โดยเป็นกล้องคู่ 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ตัวนึงจับภาพสี และอีกตัวจับภาพขาวดำ ก่อนนำมาผสมผสานกันเป็นภาพคุณภาพสวยทั้งสีสันและคอนทราสนั่นเองครับ

ID design03

เทคโนโลยีใหม่ๆ หัวเว่ยนำเสนอตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เป็นแบบ Biometric ที่สแกนได้แม่นยำและมีความปลอดภัยสูง รวมถึงเสาอากาศที่ออกแบบมา 3 เสา (Virtual-Tripple-Antenna) ทำให้เวลาหยิบจับสัญญาณไม่ขาดหายนั่นเอง

สุดท้ายคือเรื่องแบตเตอรี่ เห็นเครื่องเล็กๆ แบบนี้มีแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน บนชิปเซ็ต Kirin 955 2.5GHz นั่นเอง

cover-huawei-p9

ทีเด็ดสำหรับ Huawei P9 และ P9 Plus คือทางหัวเว่ยเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ทันที หากงานซ่อมไม่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง ส่วนหัวเหว่ยรุ่นอื่นๆ ก็สามารถรับเครื่องสำรองไปใช้งานได้หากซ่อมนานเกิน 3 ชั่วโมง ศูนย์บริการที่สามารถใช้บริการได้มีดังนี้ครับ

– SYNNEX สำนักงานใหญ่ ลาดพร้าว
– SVOA สำนักงานใหญ่ ราชบูรณะ
– CSC สำนักงานใหญ่ ลุมพินี
– ศูนย์บริการ Huawei นครศรีธรรมราช
– ศูนย์บริการ Huawei เชียงใหม่

One Hour_A4-01

แคมเปญ Worldfie War ทางหัวเว่ยจัดขึ้นเพื่อโปรโมท P9 และ P9 Plus ให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้นด้วยแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง อเล็ก ธีรเดช และอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่นำทีมดาราเซเลบอีกหลายคน พร้อมช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายภาพ Wordfie ด้วย Huawei P9 กัน และแชร์ให้รับชมกันทางโซเชียลมีเดียนั่นเอง

ทางผู้บริหารเผยด้วยว่า Huawei P9 ได้รับงบโปรโมจากบริษัทใหญ่มามากกว่า 150 ล้านบาท โดยมองว่าตลาดไทยเติบโตขึ้นเรื่องๆ กระแสสตอบรับดีจากสินค้าที่นำเข้ามา นอกจากนี้ช่วงครึ่งปีหลังจะพิ่มช่องทางจำหน่ายในกลุ่ม Modern Trade กับกลุ่มกล้องด้วย

สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของหัวเว่ยจะเป็นตลาดกลาง-บน ส่วนตลาดล่างจะมี Y Series ที่จะมาลุยตลาดต่างจังหวัดนั่นเอง

Huawei P9 จะมีราคา 16,990 บาท ส่วน Huawei P9 Plus จะมีราคา 21,990 บาท ใครสนใจเตรียมเงินรอซื้อกันได้เลย

About Author

nookzz

nookzz

Partners