ไม่ได้ตามใคร! LG อ้างเป็นคนคิดดีไซน์จอรอยบากก่อน Apple

โดย RingRangRung | 7 พฤษภาคม 2561 เมื่อ 10:55 น. | อ่าน 33

g7_thinq_0เปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ LG G7 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของค่าย LG ที่มาพร้อมกับงานดีไซน์สมัยนิยมอย่างหน้าจอลดขอบที่เหลือรอยบากด้านบน ซึ่งเป็นงานออกแบบเหมือนกับ iPhone X ที่เปิดตัวมาเมื่อ 6 เดือนก่อน แต่อย่างไรก็ตามทางค่ายจากเกาหลีใต้เองก็ได้ออกมาอ้างสิทธิ์โดยชี้ว่าตนเองไม่ได้ลอกงานดีไซน์ของใคร

Hwang Jeong-hwan หัวเรือใหญ่ของฝ่ายธุรกิจโมบายล์ของ LG ได้เผยในงานเปิดตัว G7 ThinQ ที่เกาหลีใต้ โดยอ้างว่าทางบริษัทได้คิดแผนงานดีไซน์รอยบากที่ว่ามาก่อน Apple และถึงแม้ว่าภาพที่เห็นจะออกมาเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่เปิดตัวมาก่อนแต่ G7 ThinQ มีฟีเจอร์ตรงส่วนนี้ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

Hwang เผยว่าในความเป็นจริงแล้วทาง LG ก็ไม่ได้ชอบงานดีไซน์แบบมีรอยบากมากนัก เนื่องจากเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่ามีการสูญเสียพื้นที่ใช้งานบนหน้าจอบางส่วนไป แต่สำหรับส่วนนี้ทาง LG ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่ใช้รอยบาก แต่มันเป็นหน้าจอที่สองนะ (Second display)

นอกจากนี้ตัวฟีเจอร์บางส่วนที่ LG G7 ThinQ ยังไม่มีให้ใช้อย่าง Animoji ก็สามารถเพิ่มเติมมาให้ใช้กันในภายหลังได้ผ่านการอัพเดต ซึ่งนอกจาก G7 จะได้ใช้แล้วก็ยังจะมีรุ่นอื่นๆที่ได้เล่นฟีเจอร์นี้ด้วย

ที่มา: theinvestor.co.kr, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners