[TME 2015] พาเยี่ยมชมงาน Thailand Mobile Expo 2015 สองวันแรก มีอะไรน่าสนใจมาดูกัน

โดย nookzz | 8 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 20:11 น. | อ่าน 131

tme-coverงานเริ่มขึ้นแล้ว กับมหกรรมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทย Thailand Mobile Expo 2015 รอบกลางปีที่จัดขึ้น 4 วัน ในวันที่ 7-10 พฤษภาคม 2558 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รอบนี้เหล่าแบรนด์และโอเปอเรเตอร์จัดเต็มขนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นท๊อปทำโปรโมชั่นแรงๆ พร้อมพาพริตตี้น่ารักๆ มาให้ชมกันเพียบ ลองมาดูกันเลย

งานวันแรกถือว่าคึกคักเหมือนทุกๆ รอบแม้จะเป็นวันธรรมดาคนก็ยังเนืองแน่นพอสมควร และมีทีเด็ดสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่เปิดให้จองหรือเปิดขายเป็นครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ครั้งนี้ด้วยครับ

SONY DSC SONY DSC

SONY DSCXiaomi Mi4 รุ่นที่หลายๆ คนต่างรอคอยมาแสนนาน กับการเข้ามาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จะได้ประเดิมอย่างเป็นทางการ ซึ่งตามข่าวแล้วจะเข้ามาขายกับทาง STREK ที่บูทโซน C นั่นเอง และยังมีเปิดให้จองกับโอเปอเรเตอร์ทั้งสามค่ายอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ด้วย

SONY DSC SONY DSC

งานนี้ Huawei จัดการเปิดเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 3 รุ่น Alex 3G กับ Alex 4G รวมถึง Honor 6 Plus ที่มาพร้อมขายเป็นไฮไลท์เด็ดของบูทรอบนี้นั่นเอง พริตตี้นี้เต็มเลยครับ ใครสนใจสมาร์ทโฟนยี่ห้อนี้ไปลองดูกันได้ที่ข้างโซน C ด้านบนครับ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ส่วนบูท LG ก็มาแอบๆ อยู่กับทาง Huawei และ Wiko ครับ ไฮไลท์คือเปิดให้จอง LG G4 ครั้งแรกในงาน วางมัดจำแค่ 1,000 บาท มีของแถมเพียบสำหรับ 300 สิทธิ์แระเท่านั้น ยังเหลือนะครับใครสนก็มาจัดกันได้ เลือกสถานที่รับของเอาได้เลยด้วย อื่นๆ ก็ยังมีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น รวมถึง LG AKA ที่เพิ่งวางขายล่าสุดด้วยนั่นเอง โดยมี LG Magna อีกตัวที่น่าสนใจ

SONY DSC SONY DSC

เดินออกมา Zone C แวะดูบูท iMI สักนิด บูทนี้ตกแต่งหวานๆ ด้วยสีชมพู และฟ้า แถมพริตตี้แต่ละคนก็ดูน่ารักกันแทบทุกคน สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยามีให้เลือกหลากหลายรุ่นเช่นกัน โดยยังมี iMI iWatch นาฬิกาอัจฉริยะมาให้ลองจับจองกันด้วยครับ

SONY DSC SONY DSC

ฝั่งโซนซีนี้ที่มีน่าสนใจอีกก็คือบูท Advice ที่มาแนวเดิม มีอุปกรณ์เสริมหรือพวกสาย USB ต่างๆ มาให้เลือกเพียบน่าใช้ในราคาโดนๆ ทั้งนั้น รอบๆ ก็มีพวก SD Card, Flashdrive อุปกรณ์เสริมกระจิ๊บกระจ้อยให้เลือกอีกเพียบนะ เป็นศูนย์รวมเลยนอกจากโซนด้านหลังในฮอลล์

SONY DSC

SONY DSC

งานนี้สารพัด Zen ก็มีมาหั่นราคาลงกันอีกเล็กน้อย สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจาก ASUS ตามบูทดีลเลอร์รอบๆ ภายในฮอลล์ครับ เช่นเดียวกับ Sony ที่มาแนวเดิมเลย

SONY DSC

สำหรับ HTC ก็มีมาโผล่กับบูทของตัวแทนจำหน่ายหลายจุด ซึ่งไฮไลท์หลักเลยคือ HTC One M9+ ที่มาขายครั้งแรกในงานนี้ราคา 24,990 บาท ทีเด็ดกล้องคู่ กับลำโพงดีๆ บนบอดี้สุดพรีเมียมครับ

tme-1-001 SONY DSC

เอไอเอสนี่ไม่ธรรมดา ที่กระแสแรงสุดก็คือลดราคา iPad หลากหลายโมเดลที่มีคนมาต่อแถวรอคิวกันอย่างล้นหลามทุกวัน แว่วๆ ว่าวันที่สองคิวเต็มตั้งแต่ 6 โมงเช้า!! จองคิวกันตั้งแต่กี่โมงเนี่ย อื่นๆ ทางเอไอเอสก็เน้นขายตัว Super Combo เป็นหลัก รวมถึงให้จอง Xiaomi Mi4 พร้อมให้ค่าโทรฟรีเพิ่มเติมด้วยนั่นเอง

SONY DSC

SONY DSC

ดีแทค ขนสมาร์ทโฟนมาจัดเต็มเหมือนกัน พร้อมโปรโมทตัวสมาร์ทโฟนของตนเองอย่าง dtac Phone Eagle ที่เน้นราคาถูกประสิทธิภาพดี พร้อมแพ็คเกจโดนๆ ครับ และสำหรับดีแทคนั้นเปิดให้จอง Xiaomi Mi4 เหมือนกัน แต่ต้องลงทะเบียนความสนใจด้วยเบอร์ดีแทคเท่านั้นนะ

SONY DSCSONY DSC

OPPO อยู่ในฮอลครับ บูทใหญ่และเป็นแบรนด์ที่คุมราคาในงาน TME ได้ดีมากๆ ในงานที่น่าสนใจดูเหมือนจะเป็น OPPO Find 7a และ OPPO N1 mini ที่ราคาดูคุ้มค่ากว่าใครๆ อื่นๆ ก็มี OPPO N3 ที่น่าเล่น รวมถึง R5 และ Mirror 3 รุ่น 4G สุดคุ้มอีกรุ่นนั่นเอง ด้านรุ่นใหม่ๆ ก็มีหั่นราคาตัว OPPO R1L เหลือ 9,990 บาทครับ ในงานมีเต้นโชว์ด้วยเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

นอกจากบูทในฮอลล์ยังมีโซนมีทติ้ง 2 ที่ให้มาทำความรู้จักกับสมาร์ทโฟน OPPO มากขึ้น มีกิจกรรมให้เล่นให้ลุ้น มีอาหารว่างให้ด้วยครับ

tme-1-008

ASUS ดูเงียบๆ ไปนิด เพราะ Zenfone 2 รุ่นฮอตมาไม่ทัน แต่ก็เปิดให้จองในงานแล้ว ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ Padfone S ที่ลดเหลือ 7,990 บาท แถม Power Bank และอื่นๆ เพียบ รวมถึงแท็บเล็ตอย่าง Fonepad 7 ราคาถูกๆ Dual SIM ขวัญใจประชาชน

SONY DSC SONY DSC

บูท i-mobile เป็นอีกหนึ่งบูทที่คนเยอะเสมอครับ สาวๆ พริตตี้ก็หลากหลายสี… สมาร์ทโฟนใหม่ๆ IQ Big กับ IQ X Pro แต่ที่ได้รับความนิยมสุดๆ คงเป็นรุ่นราคาเบาๆ ตลาดกลางมากกว่า โปรโมชั่นส่วนใหญ่เป็นของแถม ราคาไม่ค่อยหั่นเท่าไหร่ครับ

SONY DSC SONY DSC

TrueMove H เป็นอีกบูทที่คนดูเยอะมาก จัดบูทแนวเดิมส่วนใหญ่คนจะให้ความสนใจกับเครื่องเดโมที่ให้ทดลองเล่นกันเยอะ มีให้จอง Xiaomi Mi4 ตามเทรนด์ แต่บอกไว้ก่อนว่ารุ่นที่ขายไทยไม่รองรับ 4G นะครับ เป็น 3G ทุกค่ายจ้า อื่นๆ ก็มีให้จับจอง Galaxy S6 edge ที่มีรุ่น 64GB ด้วย รวมถึง iPhone 6 และสมาร์ทโฟน 4G รุ่นอื่นๆ อีกเพียบ

SONY DSC

vivo มีกิจกรรมให้เล่นรับของรางวัลอยู่เรื่อยๆ ครับ สมาร์ทโฟนมีรุ่นเดิมๆ แจ่มๆ ที่หั่นราคาลงนิดหน่อยบางรุ่น ไฮไลท์นั้นจะเป็น vivo X5 Max กับ X5 ส่วนรุ่น vivo Xplay 3S ก็หั่นราคาลงเหลือ 13,990 บาท มีโซนตรงมีทติ้ง 2 เหมือนกับทาง OPPO ใกล้ๆ กันครับ คอนเซ็ปท์คล้ายๆ กัน

SONY DSC SONY DSC

PowerBuy ก็มาอยู่บริเวณเดิมเลย คนเยอะใช้ได้ ส่วนใหญ่จะเซลแบบโละพวก Sony Xperia ทั้งหลาย หลายรุ่นหั่นราคากระจายทั้ง Xperia C3 Dual และ Xperia Z, Z2 ส่วน Z3 ของแถมเพียบ ต่อราคาได้อีกหน่อยจาก 17,900 บาท โซนนี้จะเซลมือถือ Sony กันเยอะแทบทุกครั้งอยู่แล้ว

SONY DSC SONY DSC

ด้านข้างฮอลล์มีบูทใหญ่เช่นเดิมคือ TG Fone กับ JayMart ขนสมาร์ทโฟนมาลุยเพียบบบ และยังมีพวก Clearance sale ลดราคาแหลกรานครับ ต้องไปมุงๆ เลือกเอาเองครับ ตาดีได้ ตาร้ายอด…

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

บูทซัมซูงยิ่งใหญ่เหมือนเดิม ภายในมีเกมส์ให้เล่นแบบเดิมได้ลุ้นรางวัลหลากหลายอย่าง และยังมี Gear VR ให้ลองเล่นกันด้วย ที่บูทของซัมซุงนี้จะขาย Galaxy S6 & S6 edge รุ่น 32GB เท่านั้นนะครับ 64GB ต้องไปตามหาจากโอเปอเรเตอร์กันเอง

SONY DSC

บูทของ Lenovo จะอยู่มุมๆ ด้านในฮอลล์ครับ ส่วนใหญ่จะมาแฝงกับทางดีลเลอร์เป็นส่วนใหญ่ บูทนี้มีเครื่องให้ลองเล่น ไฮไลท์อยู่ที่ P60 เป็นหลัก มีน้องพริตตี้คอยแนะนำเครื่องด้วยนะ

SONY DSC SONY DSC

อื่นๆ ครับมีพวกอุปกรณ์เสริมจิปาถะมาออกบูทกันค่อนข้างเยอะ อย่างเคส และสายต่างๆ รวมถึงฟิล์มกันรอยด้วย ทั้งยังมีพวกของ Clearance sale หลากหลายนะครับส่วนใหญ่จะอยู่ด้านในหลังสุดเรียงรายเป็นล็อคๆ ส่วนอื่นก็มีบนโซน C ที่มีอุปกรณ์แปลกๆ ของจาก IT City, Advice ค่อนข้างเยอะ ซึ่งอยากให้ลองมาเดินเล่นกันดู

งาน Thailand Mobile Expo 2015 ครั้งนี้จัดถึงวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคมเป็นวันสุดท้าย ยังมีเวลาเหลือให้เดินชิลกันอีกเยอะ รับรองใจไม่แข็งพอเสียเงินแน่ๆ คาดว่าวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะคึกคักมากกว่านี้เยอะ ใครสนใจจะมาแนะนำให้นั่งรถไฟฟ้า MRT มาจะสะดวกกว่า ไม่ต้องหาที่จอดรถไกลๆ ด้วยนะ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners