เปิดตัว 3G AIS 2100 MHz เดินหน้าอย่างชัวร์ๆ ส่วน 4G มีแผนอยู่

โดย zipboy | 7 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 15:17 น. | อ่าน 95

4มาถึงอย่างเป็นทางการเรียบร้อยกับ AIS 3G ที่หลังจากเปิดตัวแบบคร่าวๆ ไปเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยนำร่องใน 20 จังหวัดแรกก่อน ผู้บริหาร AIS ได้พูดถึงเบื้องหลังของการเปิดตัว 3G ของ AIS ไว้ว่า ตลอดช่วงระยะเวลาที่เปิดให้อัพเกรด 3G ใหม่ มีลูกค้าส่ง USSD Code ลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชนจำนวนล่าสุด ประมาณ 1,7000,000 ราย โดยขณะนี้ได้ย้ายเข้าระบบใหม่แล้วประมาณ 800,000 ราย กว่า 30% ของผู้ขอรับอัพเกรด เป็นลูกค้าที่อยู่นอกพื้นที่บริการ ณ เวลานี้ โดยในสิ้นปีนี้ ตั้งเป้าลูกค้าที่อยู่ในระบบ 3G ใหม่นี้ไว้ที่ 10 ล้านราย

สำหรับลูกค้าที่ใช้งาน Muti-SIM ที่ไม่สามารถลงทะเบียนอัพเกรด 3G ใหม่ได้นั้น นับตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมนี้ไป จะสามารถขออัพเกรดได้เช่นเดียวกับลูกค้าที่ขออัพเกรดไปก่อนหน้า ส่วนการอัพเกรดของลูกค้าก่อนหน้าที่มีการเลื่อนวันนั้น ทาง AIS ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ​ ที่นี้ เพราะต้องการทำให้ชัวร์ว่า ย้ายมาแล้วต้องใช้งานได้ลงตัวที่สุด

นอกจากนี้ AIS พูดถึงเรื่อง 4G ว่า เป็นแผนงานของ AIS แน่นอน เพียงแต่ ณ เวลานี้ ยังไม่ใช่เวลาที่จะทำ 4G เนื่องจากยังไม่มีอุปกรณ์ที่รองรับอย่างกว้างขวาง และยังไม่จำเป็น ณ ตอนนี้

ที่มา: AIS

About Author

zipboy

zipboy

Partners