ลือข้ามปี Microsoft มองข้ามช็อตส่งคาดเตรียมส่ง Surface Phone ลุยตลาดปี 2017

โดย iSkyline | 7 เมษายน 2559 เมื่อ 15:45 น. | อ่าน 36

microsoft surface

ท่ามกลางความยุ่งเหยิงในการผลักดัน Windows 10 Mobile เข้าสู่ตลาด ซึ่งมีการอ้างอิงว่าเครื่องโทรศัพท์ Lumia จำนวนมากในตลาดนั้นจะไม่มีการอัพเดทให้สามารถใช้งานระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดได้ จนกระทั่งมาถึงงานสัมมนานักพัฒนาอย่าง Microsoft BUILD 2016 ที่ผู้บริหารระดับสูงของค่ายนั้นให้สัมภาษณ์ว่า ในปี 2016 นี้แผนการพัฒนาและทำตลาดโทรศัพท์นั้นไม่ใช่เป้าหมายหลักของบริษัท อันอาจจะเนื่องมาจากส่วนแบ่งตลาดที่มีราว 1-2 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับคู่แข่งสองแฟลตฟอร์มอย่าง Apple iOS และ Google Android

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมาก็เหมือนจะบังเอิญมีข่าวลือซุบซิบในแวดวงเปิดเผยโดย Windows Central นั้นได้อ้างอิงว่าทาง Microsoft เตรียมจะกลับไปทำการบ้านแผนในการเจาะตลาดอุปกรณ์พกพาใหม่อีกครั้ง และจะกลับมาพร้อมกับแบรนด์ Surface สำหรับปี 2017 ซึ่งจัดว่าเป็นแบรนด์คู่บุญของบริษัทที่มีผลงานอยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ เบื้องต้นคาดว่าออกทำตลาดด้วยกันอย่างน้อย 3 เครื่อง เน้นสามจุดตลาดสำคัญ คือ กลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป กลุ่มผู้ใช้งานที่คลั่งไคล้ติดตามเทคโนโลยี และ กลุ่มตลาดลูกค้าระดับองค์กร โดยอาจจะมีการพัฒนาให้โทรศัพท์ใหม่เหล่านี้รองรับการทำงานของ Microsoft Pen ได้อีกด้วย อย่างน้อยหนึ่งรุ่น

งานนี้จะทำการบ้านถูกจุดและกลับมาแข่งขันในตลาดให้แฟนๆ ได้ชื่นใจกันอีกครั้งตามแผนการหนึ่ง Windows ทุกแฟลตฟอร์มได้ตามความตั้งใจหรือไม่ ก็คงต้องมาติดตามลุ้นดูกันไปยาวๆ

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners