โฉมแรกของ Nokia Lumia PureView พร้อมสเปคอันสุดล้ำ

โดย Ororo | 7 เมษายน 2555 เมื่อ 18:13 น. | อ่าน 73

ในงาน MWC ทาง Nokia ทำการเปิดตัว 808 PureView ซึ่งได้เสียงตอบรับจากผู้ที่ชื่นชอบใน Camera Phone อย่างท่วมท้น สิ่งที่เป็นจุดเด่นกลับไม่ใช่ตัว OS หรือฮาร์ดแวร์ แต่กลับเป็นกล้องขนาด 41 ล้านพิกเซลอันสุดเทพที่สามารถเทียบกับกล้องคอมแพ็คได้อย่างสูสีเลยทีเดียว สิ่งที่น่าลุ้นคือเมื่อไร Nokia จะนำกล้อง PureView มาใช้กับตระกูล Windows Phone “Lumia” ของตนบ้าง

สไลด์ที่หลุดออกมานี้เป็นหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า Nokia กำลังพัฒนา Lumia PureView ซึ่งเป็น Windows Phone ที่มาพร้อมกับกล้อง 41 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกับ 808 PureView ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยวแปลกตา หน้าจอ 4.3 นิ้วระดับ HD กระจกโค้งทรง Curve เพื่อเข้ากับใบหน้าของมนุษย์ ดีไซน์กล้องที่ปูดออกมาเพื่อบรรจุกล้องอันทรงพลัง 41 ล้านพิกเซลสามารถบันทึกวีดีโอระดับ HD ภายในยังสุดยอดด้วย CPU Dual-Core 1.5GHz, GPU Adreno 320 และระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 Apollo

ด้วยสเปคที่จัดเต็มคาดว่า Smartphone รุ่นนี้คือ Flagship ของฝั่ง Windows Phone ในยุคถัดไปโดย Nokia จะนำเทคโนโลยี PureView มาใช้กับตระกูล Lumia ในอนาคต ส่วนดีไซน์นี้มีทั้งความเห็นที่ว่าสวยล้ำหรือถึงขั้นรับไม่ได้เลยก็มี ต้องรอดูเครื่องจริงกันต่อไปนะครับว่าดีไซน์จะออกมาดังเช่นในสไลด์นี้หรือไม่ 😀

ที่มา: Mynokiablog

About Author

Ororo

Ororo

Partners