คิดถึงภาพหลุด Xperia Z4 ภาพหลุดเฟรมตัวเครื่องเรือธง Sony ก็หลุดมาแล้วจ้า

โดย iSkyline | 7 มีนาคม 2558 เมื่อ 14:04 น. | อ่าน 75

xperia z4 metal frame1

หลังจากที่ทางผู้บริหารระดับสูงของ Sony Mobile ได้พร้อมใจกันออกมาให้สัมภาษณ์อย่างต่อเนื่องในช่วงงาน Mobile World Congress 2015 ที่ผ่านมา ด้วยหลากหลายเรื่องราวตั้งแต่อนาคตของบริษัทไปจนถึงแผนการเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงอย่าง Xperia Z4 ที่ปีนี้พวกเขาเลือกไม่ส่งผลิตภัณฑ์เรือธงเข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้าเทคโนโลยีใหญ่ช่วงต้นปีทั้งสองงาน แต่ถ้าใครกำลังคิดถึงภาพหลุดบางสิ่งบางอย่างแล้วมันก็บังเอิญเป็นเช่นนั้นจริงๆ ซะด้วย เมื่อทาง FutureSupplier จัดการนำเอาชิ้นส่วนเฟรมตัวเครื่องซึ่งผลิตด้วยวัสดุโลหะออกมาเผยแพร่สู่โลกออนไลน์

xperia z4 metal frame2 xperia z4 metal frame3

โดยจุดเด่นนั้นมีการเปิดเผยว่าตัวเครื่องของ Xperia Z4 จะบางกว่าเรือธงอย่าง Xperia Z3 ที่มีความบางตัวเครื่องอยู่แล้วที่ระดับ 7.3 มิลลิเมตร ลงไปได้อีกประมาณ 1 มิลลิเมตร และนั่นจะบางกว่าเรือธงของ Samsung อย่าง Galaxy S6 หรือแม้แต่โทรศัพท์ยอดนิยมอย่าง iPhone 6 นอกจากนั้นความเปลี่ยนแปลงที่สังเกตุเห็นได้ คือ เฟรมตัวเครื่องมีแค่เฉพาะรอยตัดสำหรับสล๊อตช่องใส่ SIM เท่านั้น ไม่มีช่อง MicroSD หรือ ช่องชาร์ตแม่เหล็กเหมือนที่เคยเครื่องตระกูล Z รุ่นก่อนหน้านี้มีมาให้ประจำ

xperia z4 metal frame4 xperia z4 metal frame5

เนื่องจากช่อง USB ของเฟรมโลหะที่กล่าวอ้างว่าเป็นเครื่อง Xperia Z4 นี้ได้ย้ายช่องไปไว้บริเวณด้านล่างตัวเครื่องและไม่มีฝาปิดพอร์ตอีกแล้ว (เช่นเดียวกับ Xperia M4 Aqua ที่เครื่องมีความสามารถป้องกันน้ำแม้ว่าจะไม่มีพอร์ตปิดก็ตาม) นอกจากนั้นไมค์โครโฟนตัวที่ 2 ยังย้ายตำแหน่งการวางไปไว้ฝั่งตรงข้ามกับแจ๊คหูฟัง แทนที่จากรุ่นเดิมๆ จะจัดวางเอาไว้ในด้านเดียวกัน

xperia z4 metal frame6

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners