ดิ้นสู้ต่อ HTC รายงานผลประกอบการเดือนกุมภาพันธ์ ดิ่งเพิ่มอีก 36.5%

โดย iSkyline | 7 มีนาคม 2557 เมื่อ 07:08 น. | อ่าน 23

HTC One Max (1)

แม้ว่าจะมีความคืบหน้ารายงานเกี่ยวกับโทรศัพท์รุ่นใหม่จากค่าย HTC ภายใต้ชื่อแคมเปญ The All New HTC One หรือจะมีการขึ้นทะเบียนในชื่อของ HTC One 2 ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งคงต้องหวังให้จุดติดประสบความสำเร็จกันแบบเร่งด่วน เนื่องจากรายงานผลการประกอบการล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ อาการยังสาหัสไม่เปลี่ยนแปลงโดยยอดขายในเดือนที่ผ่านมานั้นปรับลดลงอีก 36.5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนที่ว่าย่ำแย่แล้ว นอกจากนั้นรายได้เพียง 7.2 พันล้านเหรียญดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ (238 ล้านเหรียญสหรัฐ) ยังเป็นรายรับที่น้อยที่สุดนับตั้งแต่ปี 2007 อีกด้วย

ปี 2014 ผ่านไปแล้วสองเดือนรายได้ของ HTC นั้นอยู่ที่ 1.69 หมื่นล้านเหรียญดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ (557 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งปรับลดลง 37.2 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีรายรับอยู่ที่ 2.69 หมื่นล้านดอลล่าร์ไต้หวันใหม่ (888 ล้านเหรียญสหรัฐ) แต่อย่างไรก็ดีตัวเลขดังกล่าวไม่ได้เป็นที่น่าแปลกใจนัก เมื่อมีคาดการณ์จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการเงิน (CFO) ของบริษัทระบุว่าในช่วงไตรมาสแรกมีการประเมินว่าจะเป็นช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดของบริษัท

ก็ต้องมาติดตามดูและสำหรับแฟนๆ ก็คงต้องให้กำลังใจกันเยอะเป็นพิเศษว่ากลยุทธ์ใหม่ในปี 2014 จะสามารถดิ้นสู้พลิกสถานการณ์ได้หรือไม่?

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners