ข้อมูลเผย Apple เป็นลูกค้ารายใหญ่ของ Pixelworks ผู้พัฒนาระบบวิดิโอคุณภาพสูง

โดย hypertext78 | 7 มีนาคม 2557 เมื่อ 02:37 น. | อ่าน 64

8592-63-pixelworks-140306-l[1]

Pixelworks ถือได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องวิดิโอคุณภาพสูงในด้านกระบวนการต่างๆ ล่าสุดได้เผยออกมาว่าลูกค้ารายหลักคือบริษัท Apple นั่นเอง โดยรายรับกว่า 10% ของทั้งปีมาจาก Apple เพียวๆ เลยนั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีลูกค้ารายอื่นอย่าง NEC, Hitachi, Panasonic และ Seiko Epson ด้วยในอดีต

port_pixelworks1[1]

แม้ว่าในข้อมูลที่ Pixelworks เผยออกมาจะไม่บอกว่า Apple ซื้อเทคโนโลยี หรือซอฟท์แวร์อะไรไปใช้งาน แต่ก็ระบุว่าเพื่อทำให้สามารถสร้างประสบการณ์การบันทึกวิดิโอทีดีที่สุดบนอุปกรณ์ของ Apple นั่นเอง สำหรับเว็บไซต์ของ Pixelworks ระบุไว้ว่าเทคโนโลยีและโซลูชันที่บริษัทจัดทำหลักๆ ก็ได้แก่ Halo Free MEMC, Advanced Scaling, MVDP (Mobile Video Display Processing) และ VeuMagic นั่นเอง

เทคโนโลยีที่กล่าวมาไล่ตั้งแต่อันแรกก็คือ การกำจัดภาพเบลอ และสั่นไหวในการแสดงผลบนจอภาพ , ขยายภาพที่มีความละเอียดต่ำไปแสดงบนหน้าจอความละเอียดที่สูงกว่าอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด, ปรับสีของวิดิโอ คอนทราสต์ ความคม และลดภาพเบลอที่เจอในเทคโนโลยีระดับทีวีเท่านั้น และสุดท้าย ทำให้สามารถบรอดคาสต์วิดิโอเดียวออกไปยังเน็ทเวิร์คที่มีอุปกรณ์หลายตัวเชื่อมต่ออยู่ (เช่นจอโปรเจคเตอร์) นั่นเอง

แม้จะไม่มีการฟันธง หรือให้ข้อมูลตรงๆ ว่า Apple ซื้อเทคโนโลยีไหนไปใช้บ้าง แต่ก็เชื่อได้ว่างานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน

ที่มา: Phone Arena
HUAWEI MatePad Pro

About Author

hypertext78

hypertext78

HUAWEI MatePad Pro