ลือ iPad 3 (iPad HD) เตรียมขายขาย 16 มีนาคมนี้และอาจจะมีรุ่นที่รองรับ LTE ด้วย

โดย Bluecosmos | 7 มีนาคม 2555 เมื่อ 12:06 น. | อ่าน 26

นี่ก็ใกล้งานเปิดตัว iPad 3 หรือที่ข่าวใหม่บางกระแสเรียกว่า iPad HD กันแล้ว โดยมีคิวเปิดตัวในเวลาบ้านเราก็ 01.00 น. คืนนี้ ทำให้ช่วงนี้เองข่าวได้ออกมาไม่หยุดไม่หย่อนเลย ทั้งๆที่จริงก็จะทราบกันอยู่แล้วในคืนนี้ แต่ล่าสุดทาง 9to5mac ได้ออกมาอ้างถึงคำพูดของพนักงานของ Apple ว่า iPad HD นั้นจะวางขายในวันที่ 16 มีนาคมนี้ซึ่งนับจากวันเปิดตัวคือ 9 วันพอดี ซึ่งมีการคาดกันว่าตัวเครื่องเองจะถูกกระจายไปขายตามภูมิภาคที่เร็วขึ้นกว่าเดิม บ้านเราอาจจะได้ขายในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้ก็ว่าได้

กระแสข่าววันวางขายไม่ใช่ข่าวเดียวของวันนี้ ยังมีข่าวที่บอกว่าตัว Chip A5X ที่จะมาอยู่บน iPad HD นั้นจะรองรับเทคโนโลยี 4G LTE ด้วย โดยจะมีการแยกขายกันกับรุ่นธรรมดา ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรเพราะช่วงนี้เองประเทศ US ก็มีเทคโนโลยีนี้เริ่มใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ถ้ามี iPad เข้าไปอีกรับรองว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทุกคนต้องการแน่นอน

นอกจากนี้เองในงานเดียวกัน Apple อาจจะเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่อีกด้วย ซึ่งก็คงเป็นที่ฮือฮาของชาวฝรั่งส่วนบ้านเราก็แลดูจะไม่ได้มี Impact เท่าไรนัก อย่างไรก็ตามอย่าลืมติดตามคืนนี้ทาง Mxphone จะมี LiveBlog พิเศษในงานเปิดตัว iPad 3 กันอีกด้วยครับ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos