สามปีเต็ม AT&T ได้รับใบอนุญาตทดสอบเครือข่ายบริการ 5G จากโทรคมนาคมสหรัฐ

โดย iSkyline | 7 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 16:14 น. | อ่าน 10

5g network

อาจจะเรียกได้ว่าเดินหน้าพัฒนาบริการกันอย่างต่อเนื่องสำหรับทางเทคโนโลยีและผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำทั่วโลกที่ต่างกำลังเดินหน้าแผนการทดสอบเทคโนโลยีเครือข่ายและการสื่อสารยุคต่อไปอย่าง 5G กันอย่างไม่ลดละ โดยรายล่าสุดมีการเปิดเผยว่าเครือข่ายอันดับที่สองในสหรัฐนั้นได้รับใบอนุญาตในการตั้งระบบทดสอบการให้เครือข่าย 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะดำเนินการในเขตออสติน รัฐเท๊กซัส เป็นระยะเวลา 3 ปี

การทดสอบเหล่านี้จะครอบคลุมบริการทั้งแบบสาย (Fixed Line) และไร้สาย (Mobile/Wireless) อุปกรณ์ในการทดสอบจะดำเนินการผลิตโดยบริษัทที่ไม่เปิดเผยตัวตน การทดสอบเครือข่ายไร้สายนั้นจะดำเนินการบนคลืนความถี่ 3400-3600MHz / 3700-4200MHz / 14500-15350MHz และ 27500-28500MHz ด้านรูปแบบของการทดสอบนั้นจะครอบคลุมทั้งแบบของรับส่งสัญญาณในเคลื่อนที่ไปกับยานพาหนะ หรือจากเสาสัญญาณไปยังจุดรับสัญญาณที่กำหนดเอาไว้

ด้าน Ericsson ระบุเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบระบบบริการเครือข่าย 5G อีกด้วยว่า เรายังไม่อาจะเรียกอุปกรณ์รับสัญญาณ 5G ในวันเวลานี้ว่าอุปกรณ์พกพาหรือโทรศัพท์ได้ เนื่องจากขนาดของตัวอุปกรณ์นั้นมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะติดตั้งในรถยนต์เสียด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นอาจจะบอกเราได้ว่าเทคโนโลยีการสื่อสารในยุคที่ 5 ซึ่งกำลังถูกผลักดันแผนการพัฒนาอยู่หลายๆ แห่งบนโลกเวลานี้นั้นยังคงต้องใช้เวลาอีกหลายๆ ปีก่อนที่จะออกมาทำตลาดจนถึงมือผู้บริโภคเทคโนโลยีในระดับปลายน้ำได้

สำหรับคู่แข่งของ AT&T นั้นก็ได้ยื่นข้อใบอนุญาตสำหรับการทดสอบเครือข่าย 5G ไปแล้วเช่นกันตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายนปีก่อน และมีกำหนดการจะเริ่มดำเนินการขึ้นในช่วงปี 2016 นี้ต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners