ทุกเจ็ดปี ผู้บริหาร Motorola กร้าว Samsung อาจจะได้เวลาลงจากบัลลังก์ผู้นำ?

โดย iSkyline | 7 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 17:01 น. | อ่าน 20

rick osterloh motorola

อาจจะบอกว่าออกตัวแรงเกินห้ามใจสำหรับ Rick Osterloh หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) หนึ่งในผู้บริหารของ Motorola ที่ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร Forbes ระบุว่าอาจจะได้เวลาของการผลัดใบเปลี่ยนมือผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับทาง Nokia หรือ BlackBerry ซึ่งครั้งหนึ่งสองชื่อเหล่านี้ได้ถูกบันทึกว่าเคยเป็นผู้นำยุคสมัยของโลกเทคโนโลยีมาแล้ว เช่นเดียวกับทาง Samsung ในช่วงหลายขวบปีหลังพวกเขาเป็นผู้ผลิตอันดับหนึ่งของตลาด ผู้บริโภคให้การยอมรับ ตระหนักรับรู้มากเป็นหนึ่งในลำดับต้นๆ ของตลาดวันนี้

โดยทาง Osterloh ระบุว่า ในทุกๆ ระยะเวลาเจ็ดปี ผู้นำของตลาดในช่วงนั้นๆ จะเกิดการผลัดใบให้ต้องลงจากบัลลังก์ของผู้นำตลาด โดยวันนี้เรากำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนมือที่ต้องจับตามอง ผู้คนเริ่มที่จะตระหนักมากขึ้นแล้วว่าไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายเงินมากถึง 600 เหรียญสหรัฐ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด คำพูดดังกล่าวนี้อาจจะได้รับการสนับสนุนจากผลงานการทำตลาดของ Motorola ในไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งสามารถจัดจำหน่ายโทรศัพท์ไปได้มากกว่า 10 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นกว่า 118 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับขวบปีก่อน

ปัจจุบัน Motorola ภายใต้บริหารของ Lenovo ทำตลาดอยู่แค่เพียง 10 ประเทศ จำกัดอยู่เฉพาะแค่อเมริกาเหนือ ยุโรป ทวีปละตินอเมริกา และล่าสุดพวกเขาก็พึ่งเปิดตัวกลับเข้าไปยังตลาดประเทศจีน หลังจากหยุดทำตลาดห่างหายไปกว่า 2 ปี และในอนาคตก็มีแผนการขยายการทำตลาดเพิ่มขึ้นอีก 10-15 ประเทศ ภายในปี 2015 และคาดหมายว่าจะกลับไปทำกำไรให้ได้ภายในระยะเวลาสี่ถึงหกไตรมาส

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners