แผนเดิมเลย Apple ออกทุนซื้ออุปกรณ์เครื่องผลิต Sapphire Crystal ให้โรงงาน

โดย iSkyline | 7 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 23:15 น. | อ่าน 77

apple sapphire

ความคืบหน้าเพิ่มเติมของแผนการที่ Apple ได้ไปลงทุนกับ GT Advanced ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการผลิตวัสดุประเภท Sapphire Crystal เป็นพิเศษกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐและยังได้จดสิทธิบัตรการใช้งานวัสดุดังกล่าวในรูปแบบต่างๆ เอาไว้เป็นที่ครบถ้วนแล้วนั้น ในอัพเดทคืนนี้ก็ได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า Apple ยังได้ไปลงทุนเพิ่มเติมสำหรับการผลิตให้กับโรงงานดังกล่าวอีกด้วย

จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ตลาดคุณ Matt Margolis นั้นระบุว่า Apple ได้ลงทุนจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการผลิตกระจกหน้าจอแซฟไฟร์คริสตัลให้กับ GT Advanced โรงงานซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Arizona เป็นอุปกรณ์กว่า 518 ชุดซึ่งสามารถที่จะผลิตกระจกหน้าจอขนาดราวๆ 5 นิ้วได้ประมาณ 103-116 ล้านชิ้น และยังมีคำสั่งซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ในลักษณะเดียวกันอีก 420 ชุดที่กำลังรออยู่ในสายการผลิต

และเมื่อสายการผลิตเหล่านี้เสร็จสมบูรณ์ คาดการณ์ว่าจะสามารถผลิตกระจกหน้าจอแซฟไฟร์คริสตัลได้ประมาณ 200 ล้านชุดต่อปี ที่อาจจะเป็นตัวเลขคาดการณ์ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับยอดขายตลอดช่วงอายุตลาดของ iPhone 6 ที่จะมาถึงในช่วงปลายปีนี้? ซึ่งในอดีต Apple ก็เคยลงทุนในลักษณะดังกล่าวนี้มาแล้ว โดยสั่งซื้ออุปกรณ์พิเศษสำหรับการผลิตตัวเครื่อง iPhone และ Macbook ให้กับโรงงานของ Foxconn นั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners