ลือมาได้ HTC ปฏิเสธข่าวลือขายอาคารสำนักงานใหญ่ไต้หวัน ระดมทุนพัฒนาด้าน VR

โดย iSkyline | 7 มกราคม 2559 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 18

htc logo

เป็นความคืบหน้าต่อเนื่องที่ก่อนหน้านี้ได้รายงานไปก่อนแล้วว่าทาง High Tech Computer (HTC) นั้นได้จัดการขายที่ดิน อาคารและโรงงานบางส่วนในเมือง Taoyuan ทางตอนเหนือของเกาะไต้หวันให้กับ Inventec บริษัทผู้รับจ้างผลิตอุปกรณ์โนุตบุ๊คและเครื่องคอมพิวเตอร์ประเภทเซิร์ฟเวอร์ไปเมื่อช่วงก่อนสิ้นปี เพื่อลดภาระรายจ่ายส่วนที่ไม่จำเป็นพร้อมได้กระแสเงินสดเข้ามาอีกจำนวนหนึ่ง สำหรับสายการผลิตก็จะย้ายไปรวมศูนย์ยังฝ่ายที่เหลืออีก 3 แห่ง

โดยเมื่อวานที่ผ่านมาก็มีข่าวลืออกมาอีกชิ้นหนึ่งรายงานโดยสื่อในประเทศจีนอ้างว่าทาง HTC อาจจะพิจารณาขายอาคารสำนักงานใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขต Hsintien สถานที่อีกแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของไต้หวัน ซึ่งรายงานดังกล่าวนี้อ้างอิงว่าบริษัทไต้หวันจะนำเงินมาหมุนเวียนลงทุนกับการพัฒนาเทคโนโลนีและเนื้อหาสื่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ประเภท Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) เพิ่มเติมต่อไป

แต่อย่างไรก็ดี เมื่อนำเรื่องประเด็นดังกล่าวนี้ไปสอบถามกับ Cher Wang ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง HTC ซึ่งปัจจุบันไปเข้าร่วมงานจัดแสดงสินค้าที่งาน CES 2016 นั้น ก็ได้รับคำชี้แจงว่า บริษัทยังมีแผนการในการพัฒนาอุปกรณ์ VR และโทรศัพท์ระดับไฮเอนด์อยู่ในที่สำนักงานใหญ่ไต้หวัน และข่าวลือชิ้นล่าสุดที่หยิบยกประเด็นขึ้นมาตีข่าวนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะมีมูลฐานความจริงเสียเท่าไรนัก

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners