ไฮเซนส์ ผงาดเป็นดาวเด่นด้านนวัตกรรมในงาน CES 2016

โดย RingRangRung | 7 มกราคม 2559 เมื่อ 19:18 น. | อ่าน 20

Hisense Jerry Liu

ไฮเซนส์ (Hisense) ผงาดบนเวที CES 2016 ประกาศรุกตลาดสหรัฐครั้งใหญ่ที่สุด พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีการแสดงผลภาพสำหรับโทรทัศน์ สมาร์ทโฮม และอุตสาหกรรมการแพทย์

ข้อมูลจาก HIS ในช่วงไตรมาส 1-3 ปี 2558 ระบุว่า ไฮเซนส์ประสบความสำเร็จในการเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดโลกอีก 5.8% ซึ่งการเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นนี้เป็นผลพวงมาจากการทุ่มเงิน 5% เพื่อการวิจัยและพัฒนาทุกๆปี ตลอดจนการพัฒนานวัตกรรมอย่างคล่องแคล่วฉับไว รวมถึงความมุ่งมั่นในการให้บริการชั้นเลิศแก่ลูกค้า เพื่อมอบคุณค่าอย่างยั่งยืนให้แก่ผู้บริโภค

“ไฮเซนส์ผสานความซื่อสัตย์และความถ่อมตนไว้ในวัฒนธรรมองค์กรของเรา และค่านิยมเหล่านี้เป็นแนวทางที่เราใช้ในการสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภค ลูกค้า หุ้นส่วน รวมถึงในกระบวนการต่างๆ” เจอร์รี่ หลิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไฮเซนส์ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ กล่าว “ไฮเซนส์มีศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เราจึงสามารถปรับเปลี่ยนและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆได้รวดเร็วกว่าคู่แข่ง ทั้งยังสามารถนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าได้ในราคาที่เอื้อมถึง”

เทคโนโลยีล้ำสมัยจากไฮเซนส์จะเดินหน้าท้าทายและกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคต่อไป ไม่ว่าจะเป็น 4K Laser Cast ทีวีไร้กรอบที่จะพลิกโฉมวงการทีวีไปอย่างสิ้นเชิง รวมถึงระบบสมาร์ทโฮมที่รวมนวัตกรรมต่างๆของไฮเซนส์มาไว้ในที่เดียวเพื่อผู้บริโภค และ Hi-View ชิปทีวีสีตัวแรกที่จีนผลิตได้เอง ตลอดจนนวัตกรรมใหม่ๆในด้านเทคโนโลยีการแสดงภาพทางการแพทย์

ทีวี LASER CAST

ไฮเซนส์ได้พยายามคิดค้นเทคโนโลยีที่จะพลิกโฉมวงการทีวีมาโดยตลอด เพื่อให้สอดรับกับรูปแบบการบริโภคข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงไป และไลฟ์สไตล์อันเร่งรีบที่เกิดจากการใช้สมาร์ทโฟน

ด้วยเหตุนี้ ไฮเซนส์จึงได้พัฒนา Laser Cast ทีวีไร้กรอบที่แทบจะแนบกับฝาผนัง ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนจอภาพยนตร์มากกว่าทีวี

ระบบสมาร์ทโฮม

เทคโนโลยีสมาร์ทโฮมของไฮเซนส์เป็นระบบ multi-faceted ที่สามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้จากทุกที่ทุกเวลา

ชิปทีวี HI-VIEW PRO

เมื่อปี 2548 ไฮเซนส์ได้เปิดตัว Hi-View ชิปทีวีสีตัวแรกที่จีนผลิตได้เอง และในปี 2558 ไฮเซนส์ได้เปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นแรกที่ใช้ชิปตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Hi-View Pro

ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีการแสดงภาพทางการแพทย์

ไฮเซนส์เปิดตัวระบบประมวลผลภาพทางการแพทย์สำหรับการผ่าตัดท่อน้ำดีและตับอ่อนเป็นครั้งแรก ซึ่งสามารถแสดงภาพซีทีสแกน 3 มิติได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ทำให้เห็นทางเลือกในการผ่าตัดอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น จึงช่วยลดความเสี่ยงจากการผ่าตัดและการสูญเสียเลือดได้เป็นอย่างดี

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners